Crypto phục hồi, thảm họa tấn công và cuộc đàn áp của Trung Quốc chuyển sang các lĩnh vực khác – Tạp chí Cointelegraph

[ad_1]

Tổng hợp tin tức hàng tuần này từ Trung Quốc Đại lục, Đài Loan và Hồng Kông cố gắng quản lý các tin tức quan trọng nhất của ngành, bao gồm các dự án có ảnh hưởng, những thay đổi trong bối cảnh pháp lý và tích hợp chuỗi khối doanh nghiệp.  

Đó là một tuần hỗn loạn ở Trung Quốc bên ngoài thế giới tài chính với lũ lụt nghiêm trọng tấn công Trịnh Châu và cơn bão In-Fa tấn công các thành phố xung quanh Thượng Hải. Tệ hơn nữa, một đợt bùng phát biến thể COVID-19 Delta ở Nam Kinh hiện đang đe dọa phá vỡ lối sống tương đối cởi mở mà người dân vốn có kể từ khi các biện pháp chống lây nhiễm nghiêm ngặt được kiểm soát vào đầu năm 2020. 

Đường chân trời thành phố Thượng Hải (Pexels)

rắc rối nội bộ?

Bên trong thế giới tài chính Trung Quốc, các quy định của chính phủ về các công ty công nghệ và giáo dục đã khiến thị trường chứng khoán địa phương lao dốc , điều này có thể có vai trò gián tiếp trong sự phục hồi mạnh mẽ của giá tiền điện tử. Lời nhắc nhở rằng các cơ quan quản lý có thể đột ngột phá hủy một ngành công nghiệp có thể làm tổn hại đến niềm tin của các nhà đầu tư cổ phiếu A, khiến nguồn tiền quay trở lại các khoản đầu tư thay thế như Bitcoin. Trong mọi trường hợp, có rất nhiều thứ nằm trong tầm ngắm của chính phủ, vì vậy tiền điện tử không nên là trọng tâm lớn trong những ngày này.

Bán tin đồn trước

Khối lượng chắc chắn đã hỗ trợ xu hướng này khi Huobi và OKEx đã tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Mặc dù có tin đồn rằng nhiều cuộc đàn áp hơn có thể đang diễn ra đối với các sàn giao dịch, nhưng mọi thứ đã im lặng trên mặt trận quản lý. Các mã thông báo nền tảng cho cả OKEx và Huobi đều phục hồi một cách ấn tượng. HT, đã giảm khoảng 80% kể từ giữa tháng 5, bất ngờ tăng trở lại khoảng 45%, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu hành động điều tiết tồi tệ nhất có phải là đằng sau họ hay không. Nếu không có gì khác, những tin đồn đang ngày càng trở nên có giá hơn vào thời điểm này, có nghĩa là không có gì phải lo sợ trước những thông báo mới.

Là một trong những chất xúc tác của những tin tức, Huobi ám chỉ sắp tới của họ PrimePool , cho phép người sử dụng để khai thác các thẻ của các dự án mới sử dụng HT hoặc thẻ khác. Mã thông báo Axie AXS vẫn là một tài sản phổ biến để giao dịch vì nó nằm trong top 5 trên Huobi trong hầu hết tuần. Trò chơi NFT vẫn chưa thực sự phát triển ở Trung Quốc, mặc dù các dự án như Polygon vẫn đang tích cực thúc đẩy xu hướng metaverse trong khu vực. . 

trụ sở Huobi tại Trung Quốc giải thể

Vào ngày 27 tháng 7, Huobi thông báo tổ chức  trụ sở tại Trung Quốc của họ đã bị giải thể . Vì gần như tất cả các hoạt động đã ra nước ngoài, quyết định này có thể là một bước đi để trở nên bất hòa với các cơ quan quản lý Trung Quốc. Huobi tuyên bố rằng nó là tổ chức đã được đăng ký tại Bắc Kinh từ năm 2013 và nó không phải là tổ chức hoạt động hiện tại của Huobi Global. Cũng theo bài báo tương tự, OKEx cũng đang trong quá trình giải thể một công ty đã đăng ký sử dụng trước đó.

Với các công cụ khai thác và sàn giao dịch hiện nay chủ yếu ở nước ngoài và nằm ngoài sự kiểm soát của Bắc Kinh, các chính sách trong tương lai chỉ có thể thực sự nhắm mục tiêu đến giao dịch bán lẻ và sử dụng tiền điện tử. Bobby Lee, người thành lập một trong những sàn giao dịch Bitcoin sớm nhất ở Trung Quốc, đã thảo luận về khả năng bị cấm hoàn toàn, nói rằng nó có thể xảy ra sau 4-5 năm . Lee hiện là Giám đốc điều hành của công ty ví Ballet và vẫn là một nhân vật tích cực trong không gian tiền điện tử.

CZ tìm kiếm giám đốc điều hành mới

CZ của Binance đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với SCB 10X rằng anh ấy đang tìm kiếm một Giám đốc điều hành Binance mới, người mà anh ấy hy vọng sẽ có “background strong”. CZ lần đầu tiên tiết lộ về sự ra đi của mình vào đầu năm nay khi anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng từ chức Giám đốc điều hành trong vòng hai đến năm năm tới để tập trung hoàn toàn vào việc phát triển hệ sinh thái BNB và Binance smart Chain và giờ đây, kế hoạch “step down” của anh ấy dường như còn được đẩy nhanh hơn nữa .

Vitalik Buterin xuất hiện ảo tại Hội nghị Blockchain Thế giới (Nguồn: Ben Yorke)

Đang diễn ra ở Hàng Châu

Khu vực công nghệ đang phát triển của Hàng Châu này là sân khấu của Hội nghị Blockchain Thế giới diễn ra vào ngày 24 và 25 tháng 7. Đây là một trong những sự kiện lớn hơn trong lịch blockchain và tập trung vào công nghệ blockchain và phát triển kỹ thuật, nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các tổ chức. Sự kiện này đã có rất nhiều sự cường điệu trước đó, do các bài phát biểu kỹ thuật số từ các diễn giả như Vitalik Buterin và Sam Bankman-Fried. Tuy nhiên, sự gần kề của Bão In-Fa khiến lượng cử tri đi bầu cử thấp hơn và các hoạt động nhẹ nhàng hơn. Buterin đã vạch ra tầm nhìn tương lai của mình cho Ethereum, vẽ nên một bức tranh đầy tham vọng về những phát triển sắp tới. Một số dự án đã tổ chức các sự kiện bên lề tại Hàng Châu, bao gồm DeFi wallet ImToken và giao thức hợp đồng thông minh Avalanche.

.

Nâng cấp nó với CBDC

Người dân Thâm Quyến hiện có thể sử dụng e-CNY trên xe buýt và tàu điện ngầm, theo một câu chuyện trên People.cn . Công dân được khuyến khích tích cực sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên các phương tiện giao thông công cộng cho những gì được gọi là du lịch “xanh”. Công dân quét mã trong ứng dụng giao thông địa phương và quét mã khi vào hoặc ra khỏi phương tiện hoặc nhà ga. Đồng thời, công dân có thể sử dụng e_CNY để nạp tiền vào thẻ du lịch địa phương của mình.

Tin tức này sẽ không được chào đón nồng nhiệt bởi Chủ tịch ASI Rich Checkan,  người này mô tả tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) như một sản phẩm được “chính Satan pha chế trong địa ngục”.. Những lời lẽ mạnh mẽ của ông có thể nhắm vào các quốc gia như Trung Quốc, nơi chính phủ đóng vai trò mạnh mẽ trong cả các tổ chức tài chính và lĩnh vực công nghệ. 

[ad_2]

Source link

Bài viết mới
Tin nổi bật