Crypto.com trở thành nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2022 tại Qatar

Mặc dù giao dịch tiền điện tử phần lớn là bất hợp pháp ở Qatar kể từ năm 2018, nhưng Crypto.com có ​​khả năng tiếp cận được nhiều người dùng mới hơn nhờ sự phổ biến của bóng đá trên thế giới.

FIFA, cơ quan quản lý quốc tế của nhiều giải đấu bóng đá lớn, đã thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com sẽ là nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup 2022, được tổ chức tại Qatar vào tháng 11 và tháng 12.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, hiệp hội cho biết thương hiệu của Crypto.com sẽ xuất hiện cả bên trong và bên ngoài các sân vận động cho FIFA World Cup Qatar 2022 dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 11. Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tạo cơ hội cho các khách hàng tham dự các trận đấu và giành được nhiều phần thưởng chính thức như một phần của khoản tài trợ.

Theo giám đốc thương mại của FIFA, Kay Madati, thỏa thuận này sẽ giúp phát triển các trận đấu “trên quy mô toàn cầu”.

Vào tháng 11, sàn giao dịch  đã ký một thoả thuận đổi tên sân vận động Staples Center có trụ sở tại Los Angeles thành Crypto.com Arena trong 20 năm. Crypto.com cũng đã hợp tác với Liên đoàn bóng đá Úc trong một thỏa thuận trị giá 25 triệu đô la, ký một thỏa thuận tài trợ 100 triệu đô la cho Công thức 1 và ký một thỏa thuận tài trợ 10 năm trị giá 175 triệu đô la cho Giải Ultimate Fighting Championship.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin (BTC) phần lớn không được cấp phép ở Qatar kể từ khi ngân hàng trung ương của nước này thông báo lệnh cấm vào năm 2018 – và được Cơ quan quản lý Trung tâm tài chính Qatar xác nhận lại vào tháng 1 năm 2020 – Crypto.com vẫn có ​​khả năng tiếp cận nhiều cộng đồng quốc tế nhờ sự phổ biến của bóng đá trên sân khấu thế giới. 

FIFA báo cáo rằng hơn 3,5 tỷ người đã xem FIFA World Cup 2018 ở Nga, với hơn một tỷ người xem trận chung kết giữa Pháp và Croatia.

Chỉ còn chưa đầy tám tháng nữa là World Cup bắt đầu, tuy nhiên sự kiện này đã bị phủ bóng bởi các cáo buộc tham nhũng và hối lộ liên quan đến quá trình đấu thầu cho Qatar 2022.

Vào tháng 4 năm 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố ba cá nhân có liên quan đến “khoản thanh toán và nhận hối lộ và lại quả” để FIFA lựa chọn quốc gia đăng cai World Cup, bao gồm cả ở Nga vào năm 2018 và giải đấu sắp tới ở Qatar. 

Ngoài ra, tổ chức phi chính phủ quốc tế Human Rights Watch cũng đã cáo buộc các vấn đề như lạm dụng và làm việc dưới điều kiện như nô lệ đối với công nhân được thuê để xây dựng cơ sở hạ tầng cho sự kiện này.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật