Crypto.com được thông qua ở Dubai và FTX ra mắt ở Nhật Bản

Crypto.com sẽ có thêm các yêu cầu trước khi giấy phép đầy đủ của nó được cấp trong “thời gian ngắn hạn” và FTX cho biết động thái này sẽ cho phép nó làm việc “trực tiếp với các cơ quan quản lý Nhật Bản”.

Hai trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng sẽ mở rộng sang các thị trường mới, với Crypto.com nhận được giấy phép tiền điện tử tạm thời ở Dubai và ra mắt FTX ở Nhật Bản.

Crypto.com đã thông báo vào thứ Năm rằng Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) đã cung cấp cho sàn giao dịch sự chấp thuận tạm thời đối với giấy phép tài sản ảo của mình, giúp công ty tiếp tục hoạt động dựa trên các kiểm tra tuân thủ ban đầu.

Sàn giao dịch cho biết VARA sẽ tiến hành thẩm định thêm và các yêu cầu bắt buộc khác trước khi giấy phép hoạt động đầy đủ của nó được cấp, điều mà nó dự kiến ​​sẽ xảy ra trong “thời gian ngắn hạn”.

Crypto.com cho biết vào tháng 3 họ sẽ thành lập một văn phòng khu vực tại thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sau khi ban hành luật mới cho tiền điện tử và tạo VARA với mục tiêu biến Dubai trở thành trung tâm toàn cầu về tiền điện tử.

Bộ trưởng Ngoại thương UAE, Thani Al Zeyoudi, cho biết trong thông báo rằng nước này tin rằng: “tiền điện tử, tài sản ảo và blockchain sẽ cách mạng hóa lĩnh vực dịch vụ tài chính”. Ông nói thêm đó là “thu hút các công ty đến UAE để xây dựng trên tầm nhìn này và cho phép các công nghệ của tương lai phát triển ở đây.”

FTX ra mắt ở Nhật Bản

FTX – đã vượt qua Coinbase để trở thành sàn giao dịch tập trung lớn thứ hai về khối lượng – đã ra mắt FTX Japan để phục vụ khách hàng Nhật Bản sau khi mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Liquid địa phương vào tháng Hai.

Nhật Bản có các quy định nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử muốn hoạt động trong nước với ủy viên của cơ quan quản lý tiền điện tử, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), thậm chí thừa nhận điều đó khiến mọi thứ trở nên “khá khó khăn” đối với các sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nói rằng “Nhật Bản là một thị trường được quản lý chặt chẽ với quy mô thị trường tiềm năng gần 1 nghìn tỷ đô la” cho giao dịch tiền điện tử.

Việc mở rộng trái ngược hoàn toàn với các công ty tiền điện tử lớn khác đang phải cắt giảm nhân viên do điều kiện giảm giá đang diễn ra.

Sàn giao dịch Gemini được báo cáo có kế hoạch cắt giảm 10% nhân viên của mình do điều kiện thị trường không thuận lợi, trong khi Coinbase cũng thông báo vào giữa tháng 5 rằng họ sẽ chậm lại việc tuyển dụng để đảm bảo có thể vượt qua thị trường suy giảm.

Vào cuối tháng 4, sàn giao dịch thân thiện với tiền điện tử Robinhood đã sa thải 9% lực lượng lao động của mình, với giá cổ phiếu ở mức thấp nhất mọi thời đại do một phần của sự suy thoái thị trường rộng lớn hơn.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật