Crypto.com cắt giảm phần thưởng trên thẻ Visa, ​​CRO token giảm 20%

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã giảm đáng kể phần thưởng mà sàn cung cấp trên thẻ Visa và cũng cắt giảm các ưu đãi cho việc stake token gốc của nó, Cronos (CRO).

Trong một bài đăng trên blog vào Chủ nhật, sàn giao dịch đã loại bỏ phần thưởng chi tiêu cho một số thẻ hạng thấp và cũng giảm hơn một nửa phần thưởng cho việc stake CRO. Crypto.com đã đề cập đến nhu cầu về tính bền vững đằng sau động thái này, gọi đó là một “quyết định khó khăn”.

Đáp lại, CRO giảm mạnh tới 20%, chạm mức thấp nhất trong sáu tháng là 0,2928 USD. Token này là một trong những loại tiền điện tử hoạt động kém nhất trong 24 giờ qua.

Động thái của Crypto.com đã được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội, với người dùng cho biết có rất ít động lực để chi tiêu bằng cách sử dụng thẻ của sàn giao dịch hoặc thậm chí stake CRO. Người dùng cũng suy đoán về việc chuyển sang các nhà cũng cấp thẻ tiền điện tử khác như Binance hoặc Coinbase.

Crypto.com trên đà cắt giảm tỷ giá

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6, hạng thẻ Midnight Blue của Crypto.com sẽ không còn cung cấp bất kỳ phần thưởng nào cho khách hàng nữa. Các cấp khác như Ruby Steel, Icy White và Obsidian hiện vẫn cung cấp phần thưởng nhưng đã bị giảm đáng kể.

Sàn giao dịch cũng giới thiệu giới hạn chi tiêu phần thưởng, với lượng phần thưởng cao nhất bị khóa ở mức 50 USD mỗi tháng.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch cắt giảm lãi suất hoặc ưu đãi trong năm nay. Vào tháng 3, công ty đã cắt giảm lãi suất đối với việc gửi token hai lần mà không có thông báo, với lý do cần phải có tính bền vững.

Người dùng đã so sánh lợi nhuận được cung cấp với lợi nhuận được thấy trong tài khoản tiết kiệm thông thường, điều này về cơ bản vô hiệu hóa bất kỳ động cơ nào để gửi token vào nền tảng.

Tuy nhiên Crypto.com dường như vẫn đang phát triển ổn định như một nền tảng. Sàn giao dịch có hơn 10 triệu người dùng trên toàn cầu và gần đây đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup.

Lãi suất cho vay đang có xu hướng giảm

Nhưng động thái của Crypto.com nêu bật một vấn đề rộng lớn hơn trong việc cho vay tiền điện tử – do lạm phát cao, hiệu suất thị trường yếu và lãi suất tăng của Hoa Kỳ, việc cung cấp lợi nhuận / phần thưởng cao ngày càng trở nên không bền vững.

Sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử dẫn đến nhiều chủ tài khoản hơn, khiến các khoản thanh toán lớn không khả thi.

Vấn đề này thường thấy ở các nền tảng cho vay DeFi lớn, những nền tảng đã phải giảm lãi suất đáng kể do lượng tiền gửi và số lượng người dùng ngày càng tăng.

Nếu tiếp tục xu hướng này ta có thể thấy lãi suất cho vay tiền điện tử giảm xuống phù hợp với các ngân hàng thông thường, khi tỷ lệ chấp nhận tăng lên.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật