CREAM finance vừa bị hacker ghé thăm và lấy đi hơn 130 triệu đô la

Một kẻ tấn công đã thu được hơn 130 triệu đô la tài sản trong một vụ khai thác có vẻ như đã rút hết kho bạc của CREAM.

Thị trường tiền tệ và dịch vụ cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) CREAM Finance dường như đã trở thành mục tiêu của một cuộc khai thác tàn khốc vào sáng thứ Tư đã rút hơn 1 tỷ đô la tiền quỹ, có khả năng là vụ khai thác DeFi lớn nhất cho đến nay.

Theo giao diện gốc của CREAM , hầu hết các nhóm dựa trên Ethereum hiện đang trống. Theo DeFillama, giao thức trước đây có tổng giá trị 1,06 tỷ đô la bị khóa (TVL).

Tài khoản Twitter chính thức của CREAM đã thừa nhận vụ tấn công trong một Tweet:

Giao thức có thêm 460 triệu đô la trong TVL trên Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche và Fantom. Không rõ liệu những khoản tiền đó có gặp rủi ro hay không.

Các khoản tiền dường như đã được thực hiện bằng cách sử dụng một khoản vay nhanh trong một giao dịch phức tạp đáng chú ý liên quan đến 68 tài sản khác nhau và có giá hơn 9 ETH bằng gas. Trong số 1 tỷ đô la bị mất, kẻ tấn công đã thu được khoảng 130 triệu đô la bằng các loại tiền điện tử khác nhau, trong đó 40,6 triệu đô la có thể là tài sản kém thanh khoản có thể khiến chúng khó bán.

Kẻ tấn công hiện đang làm việc để ‘rửa’ tiền chủ yếu bằng cách sử dụng cầu Bitcoin của Ren. Như thường lệ sau các vụ khai thác, các cá nhân hiện đang sử dụng các giao dịch Ethereum để yêu cầu đóng góp.

Đại diện của CREAM đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật