Crafting Finance (CRF) là gì? Thông tin chi tiết token CRF.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dụ án Crafting Finance chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Crafting Finance là gì

Crafting Finance là giao thức phát hành tài sản tổng hợp và nền tảng giao dịch hợp đồng dựa trên chuỗi hợp đồng Polkadot. Giao thức Crafting có các chức năng hoán đổi, cho vay, cho vay và tài sản tổng hợp. Crafting đang kết hợp các tính năng tốt nhất của mình để tạo ra một hệ thống ràng buộc và xác định lại cách thức hoạt động của DeFi.

Các Chức Năng của Crafting Finance

Crafting Finance có hai chức năng chính và quan trọng nhất là Forge và Kingsman 

Forge – tạo sythentic asset

Tài sản tổng hợp (sythentic asset) được phát hành bởi toàn bộ hệ thống đều được tạo ra bởi người dùng ký quỹ một số tài sản thế chấp nhất định.

Tài sản thế chấp ban đầu bao gồm CRF, NEAR, AURORA, BTC và ETH, và tỷ lệ tài sản thế chấp phụ thuộc vào sự thay đổi của chính tài sản thế chấp. Tỉ lệ thế chấp ban đầu dự kiến sẽ là từ 150% đến 800%.

Ví dụ, nếu người dùng muốn mint tài sản tổng hợp trị giá 100 đô la, họ cần đặt tài sản thế chấp từ 150$ đến 800$, tùy thuộc vào tài sản thế chấp mà người đó sử dụng. Tỷ lệ thế chấp của người dùng phải cao bằng hoặc hơn hơn tỷ lệ quy định này, nghĩa là, khi giá của tài sản thế chấp giảm xuống, tỷ lệ thế chấp có thể không đủ. Khi đó tại lúc này, người dùng cần bổ sung tài sản thế chấp hoặc phải trả lại (tiêu hủy) một phần tài sản tổng hợp.

Hệ thống quy định rằng chỉ những người dùng lớn hơn hoặc bằng tỷ lệ thế chấp được chỉ định sẽ nhận được phần thưởng từ hệ thống. Trong tương lai, tỉ lệ này sẽ được điều chỉnh bởi cộng đồng thông qua DAO.

Để khuyến khích người dùng sử dụng token CRF làm tài sản thế chấp, hệ thống sẽ trả thưởng cao hơn cho những người thế chấp token CRF.

Tài sản tổng hợp được tạo bằng cách trực tiếp stake tài sản thế chấp trong toàn bộ hệ thống, được chia thành 5 loại khác nhau:

Mảnh NFT (NFTRaft), stablecoin (RaftStable), tài sản tổng hợp đơn giản (Raft), trái phiếu tổng hợp (BondRaft) và tài sản tổng hợp thông minh (UnivRaft):

NFT fractions(NFTRaft) – các NFT nổi tiếng rất đắt đỏ và khó thanh khoản, chia nhỏ NFT giúp tăng tính thanh khoản hơn. Tất cả người dùng có NFT đều có thể mint các mảnh NFT, Crafting Finance hỗ trợ cả ERC 721 và ERC 1155.

 • Stablecoin (RaftStable) là một phần rất quan trọng trong sythentic asset, chẳng hạn như rUSD và rEuro có thể được sử dụng làm tiền tệ trong toàn bộ hệ thống cũng như giao dịch hợp đồng. Stablecoin cũng có thể được sử dụng làm cho vay thế chấp. Người dùng có thể vay các stablecoin như rUSD và trao đổi nó thành đô la trong thế giới thực.
 • Tài sản tổng hợp đơn giản (Raft) có thể là tiền mã hóa như rBTC và rETH, các cổ phiếu rAAPL, vàng rXAU và bất kỳ tài sản thế giới thực nào.
 • Trái phiếu tổng hợp (BondRaft) là tài sản tổng hợp trả lãi do hệ thống phát hành.
 • Tài sản tổng hợp thông minh (UnivRaft) có nghĩa là người dùng có thể phát hành bất kỳ loại hợp đồng tài chính nào thông qua hệ thống này. Bằng cách này, Crafting có thể kích thích bất kỳ công cụ phái sinh tài chính nào và bao gồm cả tài sản của toàn thế giới.

Sharing Debt Pool

Khi người dùng tạo ra một số tài sản tổng hợp, tài sản có thể được đưa vào Sharing Debt Pool (SDP) và người dùng sẽ được chỉ định tỷ lệ nợ cố định là tỷ lệ giá trị tài sản tổng hợp với giá trị của tất cả các tài sản tổng hợp trong toàn bộ hệ thống. “Cố định” có nghĩa là tỷ lệ này sẽ không thay đổi do thay đổi giá tài sản và sẽ được sử dụng để tính toán lãi và lỗ của người dùng. Tỷ lệ này sẽ chỉ thay đổi khi người dùng mới tạo tài sản mới hoặc người dùng hiện tại hủy tài sản hiện có.

NFT Fragmentaion – Tạo mảnh NFT

Crafting Finance có thể tạo bất kỳ loại tài sản nào, bao gồm cả NFT. Với khả năng tạo mảnh NFT có các ưu điểm:

 • Thiếu thanh khoản dẫn đến trượt giá trong quá trình mua và bán;
 • Khó định giá;
 • Không phải là tài sản thế chấp tốt, hiệu quả sử dụng vốn thấp;
 • Cần phải có một lượng vốn đầu tư lớn để sở hữu NFT giá trị

Về cơ bản, hệ thống sẽ hỗ trợ hai loại là SNFTRafts và BNFTRafts:

 • SNFTRafts là chế độ đơn lẻ, được đề xuất sử dụng cho các NFT hiếm. Người dùng có thể đặt tên token, giá ban đầu và số lượng token. Sau quá trình sản xuất SNFTRafts, NFT sẽ bị khóa vào Forge-SNFT-Vault. NFT sẽ chỉ được mở khóa nếu có người dùng mua nó.
 • BNFTRaft là chế độ số lượng lớn, được đề xuất sử dụng cho các NFT bình thường. Các NFT sẽ được chuyển thành bộ sưu tập-BNFTRafts, trong đó tên và số token được cố định. Người dùng có đủ BNFTRafts có thể đổi NFT bị khóa trong ForgeBNFT-Vault, đổi ra 1 NFT ngẫu nhiên.

Sau khi tạo một số token của từng mảnh NFT, người dùng sẽ set 1 giá mua khi có ai đó muốn mua toàn bộ NFT đó. Bất kỳ ai muốn mua toàn bộ NFT cần đưa ra mức giá cao hơn

giá mua lại và người đưa ra giá cao nhất sẽ nhận được NFT, giống như đấu giá.

Và giá mua có thể được thay đổi sau đó theo phiếu bầu của những người nắm giữ token. Những người dùng khác có thể mua mã thông báo từ người giữ NFT ban đầu thông qua tất cả các cách khác nhau (DEX,CEX,…)

Thông tin chi tiết về token CRF

Token Use Case

CRF là token quản trị của dự án cũng như là token quản trị. Các thông số liên quan đến Crafting Finance bao gồm tăng – giảm các loại tài sản thế chấp, điều chỉnh tỷ lệ thế chấp… sẽ được xác định bằng cách bỏ phiếu bởi chủ sở hữu CRF.

Key Metrics

 • Token Name: Crafting Finance
 • Ticker: CRF
 • Token type: Utility
 • Contract : 0x508df5aa4746be37b5b6a69684dfd8bdc322219d
 • Total Supply: 2,000,000,000
 • Circulating Supply: 62,000,000

Token Allocation

Liquidity Incentive: 40%

Offering: 19%

Initial Liquidity: 1%

Ecosystem Partners: 14%

Marketing: 6%

Advisors: 6%

Team: 15%

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io, hotbit, MEXC.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá CRF đang được giao dịch ở mức quanh 0,026 USD

Roadmap

Quý 2 năm 2021

• Ra mắt các chức năng staking DOT và CRF, tạo tài sản tổng hợp, bao gồm rUSD, rBTC, rETH, rAAPL, rXAU, v.v.

• Ra mắt chức năng debt pool: Khi người dùng mới tạo ra hoặc phá hủy rUSD, tỷ lệ nợ được xác định lại và lợi nhuận của người dùng được tính toán dựa trên sự thay đổi giá tài sản.

Quý 3 năm 2021

• Ra mắt Kingsman phiên bản 1.0.

• Ra mắt chức năng fee pool: phí giao dịch được bao gồm trong nhóm phí để hoàn thành việc phân phối lợi ích của người dùng CRF.

• Ra mắt chức năng giao dịch trên đầu Web, cho phép người dùng tự do giao dịch các tài sản tổng hợp khác nhau. Thuận tiện cho người dùng stake CRF hoặc DOT để đúc rUSD và phá hủy rUSD. Cho phép người dùng xem tỷ lệ nợ, tổng nợ hệ thống, số dư tài sản tổng hợp cá nhân, thu nhập phần thưởng, v.v.

Quý 4 năm 2021

• RaftBond sẽ được sẵn sàng để phát hành và giao dịch.

• UnivRaft sẽ được vận hành cho các tài sản tổng hợp phổ quát, người dùng có thể sử dụng nó để phát hành tài sản thông minh.

• Sẽ ra mắt hệ thống oracle hoàn toàn mới có thể cung cấp cho mọi giá tài sản trên toàn thế giới.

Đội ngũ

Updating..

Nhà đầu tư và đối tác

kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Crafting Finance . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Crafting Finance dưới comment. Chúc các bạn thành công

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật