Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số 3iQ đang nộp đơn xin ra mắt Quỹ giao dịch trao đổi Solana (ETP) đầu tiên tại Canada

Sản phẩm Solana, QSOL, hứa hẹn mang lại cho người sở hữu cổ phần lợi nhuận từ việc staking trên mạng lưới Solana.

3iQ

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số 3iQ đã nộp đơn xin niêm yết Quỹ giao dịch trao đổi Solana (Solana ETP) trên Sở giao dịch Toronto của Canada – đây sẽ là lần đầu tiên tại Bắc Mỹ nếu được chấp thuận, theo tuyên bố của công ty.

“Chúng tôi đã nộp bản cáo trình sơ bộ cho Quỹ Solana (QSOL) tại Canada liên quan đến đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng,” 3iQ đăng trên Twitter vào ngày 20 tháng 6.

Nếu được phê duyệt, đây sẽ là Quỹ ETP Solana đầu tiên được niêm yết tại Bắc Mỹ, theo lưu ý của công ty.

QSOL được nộp thông qua bản cáo trình sơ bộ với các cơ quan quản lý chứng khoán ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada trừ Quebec, theo ghi nhận của 3iQ.

QSOL sẽ cung cấp sự tiếp cận với đồng tiền kỹ thuật số SOL và biến động giá hàng ngày của giá SOL bằng đồng đô la Mỹ.

Solana

Người nắm giữ QSOL cũng có thể tích lũy lãi suất từ lợi nhuận staking SOL gốc, ước tính của công ty vào khoảng 6-8%.

Coinbase Custody và Tetra Trust sẽ đóng vai trò là người giám sát trong khi Coinbase Custody cung cấp cơ sở hạ tầng staking độc quyền dành cho tổ chức cho quỹ Solana.

Theo dữ liệu của Yahoo Finance, 3iQ Bitcoin ETF (BTCQ) và 3iQ Ether Staking ETF (ETHQ) là hai trong những sản phẩm tiền điện tử chính của 3iQ được niêm yết trên TSE, với tổng tài sản ròng lần lượt là khoảng 233 triệu đô la Mỹ và 38,7 triệu đô la Mỹ.

Công ty cũng cung cấp Quỹ Bitcoin (QBTC) và Quỹ Ether (QETH).

Các cơ quan quản lý chứng khoán Canada đã phê duyệt các Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào tháng 2 năm 2021, với các sản phẩm EtherETH giao ngay ra mắt hai tháng sau đó.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật