Công Ty Nghiên Cứu CFRA Cho Biết Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin ETF Sẽ Bị Trì Hoãn Cho Đến Năm 2022

Sự không chắc chắn về quy định có thể là nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ trong việc phê duyệt các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin đã được chờ đợi từ lâu.

Theo Todd Rosenbluth, giám đốc cấp cao của ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ tại công ty nghiên cứu CFRA, các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử có thể phải chờ đợi lâu hơn cho một sản phẩm giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin.

Phát biểu trên “ETF Edge” của CNBC vào ngày 12 tháng 10, Rosenbluth tuyên bố rằng mặc dù sản phẩm tương lai Bitcoin có khả năng là ETF tiền điện tử đầu tiên nhận được sự chấp thuận, nhưng ông cảnh báo rằng tình hình quy định hiện tại có thể gây ra sự chậm trễ hơn.

Có hơn 20 sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên tài sản tiền điện tử đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch và cơ quan quản lý vẫn chưa thông qua bất kỳ sản phẩm nào, thay vào đó sẽ hạ bệ nhiều lần.

Nhà nghiên cứu đề xuất rằng các cơ quan quản lý có thể đợi tất cả các sản phẩm này đạt được mục tiêu của họ để chúng có thể được phê duyệt đồng thời nhằm tránh “lợi thế của người đi trước”, trước khi bổ sung:
“Trên thực tế, chúng tôi nghĩ có khả năng – chúng tôi sẽ thấy sự trì hoãn của ETF tương lai Bitcoin cho đến năm 2022, cho đến khi có môi trường pháp lý rõ ràng hơn.”
Giám đốc điều hành của Van Eck Associates, Jan van Eck, nhận xét rằng mối quan tâm hàng đầu đối với SEC là sự chênh lệch giữa giá Bitcoin thực tế và giá của hợp đồng tương lai, ngoài việc tiềm năng của các khoản tiền quá lớn.

Khi có một sự dao động lớn từ giá Bitcoin, các chiến lược hợp đồng tương lai có thể hoạt động kém hơn tới 20% một năm, ông nhấn mạnh trước khi nói thêm “SEC muốn có một số tầm nhìn về các thị trường Bitcoin cơ bản”.

Van Eck cũng gợi ý rằng cơ quan quản lý cần kiểm soát nhiều hơn đối với giao dịch tiền điện tử mà dường như họ đang cố gắng thực hiện các mối đe dọa gần đây đối với Coinbase và sản phẩm cho vay stablecoin của sàn giao dịch. Các nền tảng giao dịch phổ biến khác như Robinhood đã được quy định và đăng ký làm nhà môi giới.

Bất kỳ suy đoán nào về sự chậm trễ có thể xảy ra sẽ có khả năng ảnh hưởng đến giá Bitcoin vì các nhà phân tích đã gợi ý rằng các nhà đầu tư lớn có thể mua BTC với dự đoán về sự chấp thuận của ETF trong tháng này. Tài sản đã tăng 37,5% trong hai tuần qua để đạt mức cao nhất địa phương là 58.000 đô la vào ngày 12 tháng 10, nhưng sự trì hoãn theo quy định có thể phá vỡ động lực thị trường hiện tại.

Nhà phân tích cấp cao về ETF của Bloomberg, Eric Balchunas vẫn tự tin rằng có 75% khả năng một quỹ ETF sẽ được chấp thuận trong tháng này.

Đầu tháng này, SEC đã gia hạn thời hạn của bốn BTC ETF – Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF – trong 45 ngày.

Vào tháng 9, ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý của Van Eck đã bị trì hoãn lần thứ hai trong năm nay với ngày quyết định được đặt vào ngày 14 tháng 11 bởi SEC.

Nguồn Bài Viết: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-futures-etf-will-likely-be-delayed-until-2022-says-research-firm-cfra

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật