Công ty cho vay tiền điện tử Celsius tạm dừng việc rút tiền và chuyển khoản

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius cho biết vào hôm Chủ nhật rằng họ sẽ tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng của mình, với lý do điều kiện thị trường khi giá Ether và các loại tiền điện tử khác giảm.

Đã có các nguồn tin nói vào hồi đầu tuần rằng Celsius chỉ còn nguồn tài chính vài tuần nữa để hỗ trợ khách hàng rút tiền, hôm chủ nhật công ty đã lên Twitter để thông báo về việc tạm ngừng rút tiền, chuyển khoản và hoán đổi, thông báo lưu ý:

“ @CatorsNetwork đang tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, Hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản. Hoạt động vì lợi ích của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hoạt động của chúng tôi vẫn tiếp tục và chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin với cộng đồng.”

Được dẫn đầu bởi Alex Mashinsky, công ty được báo cáo có khoảng 12 tỷ đô la tài sản khách hàng tính đến tháng 5 trên 1,7 triệu người dùng, theo báo cáo của Financial Times.

Trong một thông báo cho khách hàng, Celsius đã nói thêm:

“Do điều kiện thị trường khắc nghiệt, hôm nay chúng tôi thông báo rằng Celsius sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền … Chúng tôi thực hiện hành động này ngay hôm nay để đặt Celsius vào vị trí tốt hơn để tôn trọng các nghĩa vụ rút tiền theo thời gian.”

Giá token Celsius giảm đột ngột

Giá của token gốc của Celsius, đã giảm mạnh khi có tin tức này, giảm 45% xuống còn 0,21 đô la cho mỗi đồng.

Giá token Celsius. Nguồn: TradingView

Đây là đại diện cho dấu hiệu căng thẳng mới nhất của thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử. Giá của Ether đã giảm xuống dưới 1.400 đô la một đồng vào tối Chủ nhật.

Tuần trước, BlockFi, một công ty cho vay khác, đang tăng gọi vốn với mức định giá 1 tỷ đô la – thấp hơn nhiều so với mức định giá 5 tỷ đô la mà nó được báo cáo là đã tăng vào năm 2021.

Bài viết mới
Tin nổi bật