Cộng hòa Palau đang hợp tác với Ripple để tạo ra một ‘stablecoin quốc gia’

Một số quốc gia đang tìm cách nhảy vào nhóm tiền điện tử và đang cân nhắc việc tạo ra các loại tiền ổn định quốc gia , mặc dù thỉnh thoảng có những thất bại, chẳng hạn như các vụ phá sản và bắt giữ một số người chơi nổi tiếng trước đây của nó.

Một trong những chính phủ đang để mắt đến nỗ lực này là Cộng hòa Palau, với chủ tịch Surangel S. Whipps Jr. nói rằng nhóm CNTT của nước này đang tích cực làm việc với công ty chuỗi khối Ripple Labs, khám phá khả năng tung ra một “đồng tiền ổn định quốc gia,” như anh ấy đã nói với Joanna Ossinger của Bloomberg vào tháng 9.

Chiến lược tài sản kỹ thuật số của Palau

Thảo luận về chiến lược tài sản kỹ thuật số của Palau, chủ tịch của quần đảo hơn 500 hòn đảo, là một phần của khu vực Micronesia ở phía tây Thái Bình Dương, giải thích rằng một quốc gia nhỏ như vậy phải đa dạng hóa nền kinh tế của mình, xem xét những cách mà nó có thể đổi mới hơn và “tận dụng các công nghệ mới ”, đề cập đến việc thông qua Đạo luật cư trú kỹ thuật số như một trong những ví dụ về những nỗ lực này.

Khi tổng thống nói thêm:

“Palau cũng đang thực hiện một bước hợp tác với Ripple để khám phá việc tạo ra stablecoin quốc gia, chúng tôi hy vọng sẽ sớm ra mắt và điều này sẽ giúp thanh toán dễ dàng và an toàn.”

Ngoài ra, Whipps Jr. nhấn mạnh sự hỗ trợ từ Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người đã đến thăm Palau và cùng thảo luận về khả năng hợp tác trong chương trình cư trú kỹ thuật số, “cũng như việc sử dụng Binance Pay để thực hiện thanh toán kỹ thuật số cho cư dân kỹ thuật số, nhưng cũng tham gia vào thương mại địa phương.”

Trên hết, chủ tịch của Palau nhấn mạnh rằng ông đã có một cuộc họp ảo với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum (ETH) và họ đã thảo luận về tùy chọn mở hệ sinh thái R&S ID cho cộng đồng nhà phát triển và “hãy xem cách cư trú kỹ thuật số của Palau có thể tương tác với khái niệm về các hệ thống ID có giới hạn.”

Cộng sinh với phần còn lại của tiền điện tử

Khi được Ossinger hỏi liệu ông có tin rằng các nỗ lực của Ngân hàng Trung ương về Tiền kỹ thuật số (CBDC) sẽ cộng sinh với hệ sinh thái tiền điện tử tư nhân hoặc phi tập trung hoặc có thể cạnh tranh với nhau hay không, ông nói rằng:

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng cộng sinh và có thể bổ sung cho nhau. Trên thực tế, CBDC là một ý tưởng thực sự xuất phát từ tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối. Bản thân Palau, chúng tôi không có Ngân hàng Trung ương được thành lập, chúng tôi sử dụng USD làm tiền tệ chính thức. Khi phát triển sự hợp tác của chúng tôi với Ripple, mục tiêu của chúng tôi là có một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD, đây thực sự là một bước tiến tới CBDC của riêng chúng tôi, bạn có thể nói như vậy.

Nhờ sự hợp tác với Binance, Palau trở lại vào tháng 1 đã giới thiệu chương trình Cư trú kỹ thuật số Root Name System (RNS), dự đoán việc cấp thẻ ID cho cư dân kỹ thuật số dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên Chuỗi BNB.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật