Cộng đồng Aave DAO đã bỏ phiếu nhất trí để đưa Aave lên ZKsync trong một cuộc bỏ phiếu cộng đồng

Aave

Cộng đồng của giao thức vay mượn Aave (AAVE) đã nhất trí thông qua một đề xuất sơ bộ về việc triển khai giao thức vay mượn trên mạng Layer 2 của Ethereum là ZKsync (ZK), hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ BGDLabs và Catapulta.

Đề xuất AFRC (Aave Formal Request for Comments), do Aave Chan Initiative khởi xướng, đã được thông qua với 662.000 phiếu “có”, cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Đề xuất này hiện sẽ chuyển sang biểu quyết trên chuỗi AIP để phê duyệt cuối cùng.

Theo đề xuất, “Bằng cách tích hợp với zkSync, Aave có thể cung cấp cho người dùng các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời duy trì tính bảo mật và phi tập trung của mạng chính Ethereum.” Những lợi ích của việc triển khai Aave trên ZKsync bao gồm phí giao dịch thấp hơn, thị trường tăng trưởng cho stablecoin GHO của Aave và khả năng mở rộng, tương tác với các mạng khác được cải thiện, theo đề xuất.

Aave đã nhận được 8,3 triệu token ZK của ZKsync sau airdrop gần đây của giao thức, theo ghi nhận của ZKsync, đây là mức phân bổ cao nhất dành cho bất kỳ dự án gốc nào, mặc dù Aave hiện chưa triển khai trên chuỗi. Khi một người dùng X đặt câu hỏi về lượng phân bổ lớn, người sáng lập Aave Chan Initiative – Marc Zeller, đã trả lời rằng khoản phân bổ lớn này là “Vì chúng tôi sẽ là số 1 trên zksync.”

8,3 triệu token ZK mà Aave nhận được trị giá khoảng $1.4M theo giá hiện tại; Giá token ZKsync đã giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua theo ZK Price Page của The Block. “Quản trị hiện đang thảo luận về việc phân phối lại toàn bộ airdrop cho người dùng Aave”, Zeller gần đây đã thông báo trên X.

Không phải mọi đề xuất mở rộng Aave sang các mạng lưới mới đều được chấp thuận; một cuộc bỏ phiếu AFRC gần đây về việc triển khai Aave trên mạng Layer 2 Ethereum Mode đã thất bại với 90% phiếu chống.


Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật