Coinbase tố cáo SEC “bóp nghẹt” ngành tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang có hành vi nghiêm trọng nhằm hủy hoại tài sản kỹ thuật số.

Coinbase cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ tiếp tục sử dụng cách tiếp cận quản lý thông qua các biện pháp cưỡng chế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử miễn là họ có thể, nhằm đạt được mục tiêu bóp nghẹt ngành này.

Trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ vào ngày 31 tháng 5 trong nỗ lực hiện tại nhằm buộc tòa án yêu cầu SEC bắt đầu đưa ra các quy định công bằng cho ngành tiền điện tử, Coinbase tuyên bố: “SEC đang có hành vi nghiêm trọng nhằm hủy hoại tài sản kỹ thuật số.”

Tuy nhiên, sàn giao dịch này cho rằng SEC dường như không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán để thiết lập các quy định rõ ràng và công bằng. Coinbase nói thêm: “Việc cho SEC cơ hội giải thích thêm là điều vô nghĩa và không xứng đáng.”

Coinbase cáo buộc SEC không có nghĩa vụ giúp các công ty tuân thủ các quy định của mình và SEC tin rằng các quy định hiện tại đã đủ khả thi vì họ đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại một số công ty trong ngành vi phạm chúng.

Sàn giao dịch này yêu cầu tòa án không chỉ tin vào lời họ nói mà còn nhắc lại lập trường của các Ủy viên khác của SEC, những người cũng tin rằng SEC đang cản trở ngành tài sản kỹ thuật số và hoan nghênh việc loại bỏ công nghệ mới.

Ủy viên hội đồng quản trị thân crypto hàng đầu của SEC – bà Hester Pierce, gần đây đã công bố một lá thư đề xuất chương trình thử nghiệm xuyên biên giới giữa các công ty blockchain của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đang thử nghiệm chứng khoán được mã hóa, theo Cointelegraph đưa tin vào ngày 30 tháng 5.

Bà Pierce nói trong một hội thảo tại Consensus 2024: “Một trong những vấn đề chúng tôi gặp phải là mọi người đã cố gắng tiếp cận SEC để được giảm nhẹ hình phạt, nhưng bạn biết đấy, bạn đến đó và không có gì xảy ra. Điều này sẽ buộc SEC phải hành động một chút.”

Trong khi đó, Coinbase cũng lưu ý rằng SEC đã cố gắng giảm nhẹ cách tiếp cận cứng rắn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tuyên bố rằng các quy định của họ chỉ có thể gây ra thách thức cho một phân khúc nhỏ của ngành.

Coinbase tuyên bố: “SEC cố gắng giảm thiểu lập trường áp đặt của mình bằng cách khẳng định rằng chỉ một nhóm nhỏ người tham gia thị trường có thể gặp phải khó khăn về tuân thủ theo các điều khoản riêng biệt của các quy định hiện hành.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khởi kiện Coinbase vào tháng 6 năm 2023 với cáo buộc Coinbase chưa bao giờ đăng ký là nhà môi giới, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc cơ quan thanh toán bù trừ, trốn tránh kế hoạch tiết lộ cho thị trường chứng khoán.

Coinbase đã cố gắng yêu cầu bác bỏ vụ kiện, nhưng SEC liên tục phản đối các nỗ lực của họ. Mặc dù cộng đồng tiền điện tử và các chuyên gia pháp lý đều lạc quan rằng Coinbase sẽ được bác bỏ vụ kiện, nhưng họ đã không thành công.

Vào ngày 21 tháng 1, Cointelegraph đưa tin rằng nhà phân tích tranh tụng cấp cao của Bloomberg, Elliott Stein, đã dự báo khả năng sàn giao dịch này giành được việc bác bỏ toàn bộ vụ kiện là 70% sau khi tham dự phiên điều trần.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật