Coinbase mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng cách mua BtcTurk với giá 3,2 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ được công nhận trên toàn cầu, Coinbase, có kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng lâu đời nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, BtcTurk, với gần 3,2 tỷ đô la.

BtcTurk là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Turk được thành lập vào ngày 01 tháng 7 năm 2013, có trụ sở chính tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và sở hữu danh mục 4,5 triệu khách hàng. 

Mở rộng Coinbase trong các liên doanh kinh doanh toàn cầu

Theo tin tức được các kênh truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ làm nổi bật, Coinbase có thể hoàn tất thương vụ mua BtcTurk với giá trị tiền mặt trên 3,0 tỷ USD trong một thời gian ngắn. Theo các báo cáo, BtcTurk nằm trong tầm ngắm của Coinbase và Coinbase có thể trở thành nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức tham gia vào thỏa thuận kinh doanh chủ đề này đã báo cáo rằng Coinbase có thể chi cổ phiếu và tiền mặt để sở hữu sàn giao dịch BtcTurk.  

Coinbase đã thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh trên mọi tiểu bang nơi đầu tư tiền điện tử là hợp pháp. Vào tháng 3, Coinbase cũng tiết lộ kế hoạch mua một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Brazil, 2TM, trị giá 2,1 tỷ đô la và thương vụ này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 4. 

Theo thông tin được tiết lộ bởi các quan chức Coinbase, thương vụ mua BtcTurk có thể hoàn tất vào cuối tháng 4 sau khi có tổng quan chi tiết về các điều khoản và điều kiện. Cũng có thể có khả năng hoán đổi cổ phiếu với giao dịch mua.

Mergermarket và Bloomberg, hai hãng tin tức nổi tiếng, đã đưa tin về thương vụ này. Người ta cũng dự đoán rằng các điều khoản và điều kiện sẽ được hoàn thành và một thỏa thuận chính thức có thể sớm được viết ra. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cả hai sàn giao dịch đều không chính thức xác nhận giao dịch.  

Nguồn: Biểu đồ BTC/USD từ TradingView.com

Các nghiên cứu cho thấy thị trường Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu tiềm năng tuyệt vời cho các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là các công ty môi giới. Theo báo cáo được công bố bởi Statista, đầu tư vào tài sản kỹ thuật số ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng với tốc độ tăng trưởng của quốc gia lớn thứ năm trên toàn cầu. Hơn nữa, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm Bybit, OKX và Binance, đã hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng quan tâm đến việc khuyến khích người dân đầu tư vào các công nghệ metaverse mới nhất. Thổ Nhĩ Kỳ đang đầu tư hàng triệu đô la vào việc mua lại không gian thực tế ảo và đất ảo. 

Rủi ro liên quan đến các nhà đầu tư Crytpo ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư hàng triệu đô la vào các công nghệ Metaverse, nhưng các chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không tỏ ra quá quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan không quan tâm đến việc nắm giữ tiền điện tử và thích giao dịch với tiền tệ của nó để duy trì danh tính của nó. 

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng lệnh cấm sử dụng tiền điện tử để bán và mua hàng hóa địa phương vào tháng 4 năm 2021 do rủi ro mất mát cao liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. 

Vào tháng 4 năm 2021, hai sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ tên là Thodex và Vebitcoin đã bị sập, gây thiệt hại tài sản cho hàng triệu người dùng.   

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ có bầu không khí pháp lý khó đoán, ba sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng là Bybit, Binance và OKX vẫn đang thực hiện các dự án kinh doanh tiền điện tử ở đó. Tuy nhiên, Binance đã phải đối mặt với khoản phạt tám triệu lira trị giá 751.314 đô la đối với các vi phạm quy định khác nhau vào tháng 12 năm 2021.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật