Coinbase công bố các đồng tiền số chuẩn bị được niêm yết

Sàn giao dịch đã đưa ra danh sách 50 dự án có thể được liệt kê vào quý 2 năm 2022 như một cách để thêm tính đối xứng thông tin vào thị trường tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase, đã công bố một danh sách dài các mã thông báo mà họ có thể niêm yết vào quý 2 năm 2022 với nỗ lực tăng cường tính minh bạch.

Một bài đăng trên blog ngày 12 tháng 4 từ sàn giao dịch bao gồm danh sách các mã thông báo đang được xem xét, nhưng lưu ý rằng các mã thông báo khác có thể đang được xem xét nhưng không được đề cập cụ thể. Trong số đó có 45 mã thông báo ERC-20 trên mạng Ethereum (ETH) và năm mã thông báo SPL trên mạng Solana (SOL).

Một số mã thông báo có vốn hóa thị trường tương đối lớn là Binance USD (BUSD), là đồng ổn định lớn thứ ba trên thị trường và một trong những dự án DAO lớn nhất là BitDAO (BIT) có vốn hóa thị trường chỉ hơn 1 tỷ đô la tại thời điểm viết bài theo dữ liệu của CoinGecko. Và những cái tên đáng chú ý như nền tảng ví Coin98 (C98), Gemini USD (GUSD), nền tảng đám mây cross-chain Aleph.im (ALEPH), nền tảng thống kê thông tin DappRadar (RADAR)…

Sàn giao dịch tuyên bố rằng cách tiếp cận mới của họ đối với danh sách mã thông báo cũng sẽ cung cấp “càng nhiều thông tin đối xứng càng tốt”. Đối xứng thông tin thúc đẩy hiệu quả và công bằng trong thị trường.

Nó cũng làm giảm cơ hội xảy ra kịch bản bơm và bán phá giá vào ngày niêm yết vì sự điên cuồng trong giao dịch bán lẻ có thể được giảm thiểu nhờ kiến ​​thức nâng cao về niêm yết. Mặc dù nó phổ biến hơn nhiều trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung khác, nhưng Coinbase đã chia sẻ về hành động giá như vậy trên các đồng tiền mà nó niêm yết. Vào năm 2020, OMG Network (OMG) đã bơm 200% trong vòng 15 phút kể từ khi được niêm yết trên Coinbase và gặp sự cố ngay sau đó.

Các dự án tiền điện tử nhận thức được sự chú ý của danh sách Coinbase, hoặc thậm chí chỉ là tiềm năng có thể mang lại. Dữ liệu tài chính phi tập trung (DeFi) tương đối nhỏ tokenizer Giao thức dữ liệu lớn (BDP) với vốn hóa thị trường 3,3 triệu đô la theo CoinGecko đã tweet rất vui vào ngày hôm nay rằng Coinbase đang cho phép họ xem xét khả năng được niêm yết.

Tuy nhiên, trong khi tính minh bạch được gia tăng có thể là một lợi ích cho các nhà đầu tư và dự án, nhà giao dịch tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm từ tài khoản Twitter @ 12yearoldwithcc tin rằng danh sách tiềm năng là mờ nhạt. Hôm nay, tài khoản đã tweet rằng “Coinbase đang ở trong kỷ nguyên thất bại của họ”.

Các nhà đầu tư khác thậm chí có thể chưa chú ý đến những nỗ lực minh bạch mới của Coinbase vì nhiều người đang tập trung vào ý định của sàn giao dịch là sản xuất một loạt ba bộ phim về bộ sưu tập mã thông báo không thể xóa được (NFT) của Câu lạc bộ Bored Ape (BAYC).

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử đang bối rối trước thỏa thuận trị giá 10.000 đô la mà Coinbase đã đề nghị cho chủ sở hữu BAYC quyền sử dụng loài vượn của họ trong các bộ phim, thậm chí một số còn cảnh báo rằng họ không nên chấp nhận nó.

Nhìn chung, đây đã là một tuần đầy biến động đối với sàn giao dịch khi nó ra mắt dịch vụ giao dịch ở Ấn Độ lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 4 nhưng đột ngột tạm dừng dịch vụ đặt hàng mua dưới áp lực từ các cơ quan quản lý dịch vụ thanh toán địa phương vào ngày 11 tháng 4.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật