Coinbase có kế hoạch mở rộng ra nước ngoài, tìm kiếm giấy phép ở Châu Âu

Sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase hiện đang xem xét việc mở rộng ra bên ngoài châu Mỹ sang châu Âu, do đó tăng phạm vi hoạt động và mở rộng hoạt động của mình ra bên ngoài thị trường nội địa.

Sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang trong quá trình đăng ký tại các thị trường bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Hà Lan. Sàn giao dịch có sự hiện diện ở Anh, Ireland và cả Đức nhưng mong muốn mở rộng sang Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Nana Murugesan, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh của Coinbase đề cập,

Tại tất cả các thị trường này, mục tiêu của chúng tôi là có các sản phẩm bán lẻ và tổ chức. Nó gần giống như một ưu tiên tồn tại đối với chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi có thể thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách tăng tốc các nỗ lực mở rộng của chúng tôi.

Ông cũng tuyên bố rằng công ty đã thuê nhân viên đầu tiên của mình ở Thụy Sĩ. Gần đây, Coinbase đã sa thải gần 1000 việc làm tại Hoa Kỳ do sự suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đang tìm kiếm cơ hội mua lại

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ cũng đang tìm kiếm các cơ hội mua lại khi thị trường trải qua một đợt sụp đổ đã xóa sổ định giá của nhiều công ty tiền điện tử nổi tiếng. Sàn giao dịch cũng đã chứng kiến ​​phần tác động công bằng của nó từ cuộc tắm máu tiền điện tử.

Sàn giao dịch đã cắt giảm 18% nhân viên toàn cầu trong tháng này, những đợt sa thải này chủ yếu tập trung ở Mỹ. Một số công việc cũng đã được sàn giao dịch thu hồi. Nền tảng giao dịch tiền điện tử cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đơn vị địa phương của Binance và FTX.

Liên quan đến việc mở rộng, công ty đã cố gắng mở rộng hoạt động của mình sang Ấn Độ và nó đã gặp phải trở ngại lớn do tiền gửi UPI không được Ấn Độ cho phép. Coinbase gần đây cũng đã mở rộng trong thị trường phái sinh tiền điện tử và đã tung ra sản phẩm phái sinh Bitcoin đầu tiên nhắm vào các nhà giao dịch bán lẻ.

Gần đây, nó cũng đã đóng cửa nền tảng giao dịch chuyên nghiệp Coinbase Pro. Sàn giao dịch đã hợp nhất tất cả các dịch vụ dưới một nền tảng.

Coinbase có thể thuê các nhà quản lý khu vực cho các hoạt động ở châu Âu

Murugesan cũng đề cập rằng Coinbase đang có kế hoạch thuê các nhà quản lý để giám sát các hoạt động ở châu Âu. Công ty cũng tập trung vào việc ưu tiên “các vai trò quan trọng trong sứ mệnh” đối với các lĩnh vực như bảo mật và tuân thủ sau một thời gian phát triển nhanh chóng. Murugesan, đã nói rằng,

Khi chúng tôi vào Vương quốc Anh và Châu Âu, đây thực sự là trong thị trường gấu lớn cuối cùng vào năm 2015-2016

Công ty trao đổi tiền điện tử, hiện đang chuẩn bị đáp ứng các yêu cầu của Thị trường tài sản tiền điện tử của Liên minh Châu Âu (MiCA).

Đây là luật sẽ làm trơn tru công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và cũng như quy định về tài sản tiền điện tử sẽ bảo vệ khách hàng và nhà đầu tư. Coinbase cũng đang tiến hành các cuộc đàm phán để được chấp thuận theo các quy tắc chống rửa tiền ở một số quốc gia, trong đó có Pháp.

Coinbase cũng đang cố gắng theo kịp các đối thủ cạnh tranh của mình, vốn đang rất phổ biến trên toàn cầu. Binance và FTX có giấy phép ở Trung Đông. Binance cũng đã có giấy phép ở Pháp và Ý, Coinbase cũng đi trên những bước tương tự và hiện đang xin phép ở các quốc gia châu Âu.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật