Coinbase cho phép phần lớn nhân sự nghỉ giải lao 4 tuần trong năm 2022 để đảm bảo hiệu suất làm việc

“Với cường độ làm việc của chúng tôi trong suốt cả năm. Chúng tôi nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để đảm bảo tốc độ để phát triển bền vững trong dài hạn,” giám đốc nhân sự LJ Brock cho biết.

Coinbase thông báo 'gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa' trong bốn tuần nghỉ giải lao vào năm 2022 để cho phép người lao động nạp năng lượng

Chu kỳ nghỉ 4 tuần/năm giúp Coinbase đảm bảo chất lượng

Năm 2022, Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ cho nhân viên của mình nghỉ một tuần mỗi quý. Nhằm tạo điều kiện cho nhân sự của họ nạp năng lượng sau “ngày dài và tuần dài” làm việc căng thẳng.

Trong một bài chia sẻ trên blog, CHRO của Coinbase, LJ Brock cho biết “gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa” trong bốn tuần đặc biệt của năm. Nó như một phần thưởng cho phép người lao động phục hồi sức khỏe bên cạnh khối lượng công việc dày đặc. Brock còn cho biết các nhân viên sẽ không nhất thiết bị giới hạn làm đủ 40h/tuần và có thể phải “xoay vòng thông báo tại một thời điểm”.

Trích dẫn lời vị Giám đốc nhân sự – Brock chia sẻ:

“Vào năm 2020, chúng tôi nhận ra rằng nhiều nhân viên không có đủ thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Một phần vì họ không muốn đồng nghiệp làm gánh vác phần công việc của bản thân. Một phần vì không muốn thụt lùi trong công việc.”

“Chúng tôi biết điều này là không đảm bảo cho sự lâu dài. Chính vì vậy Coinbase đã lên lịch nghỉ một tuần nạp năng lượng vào cuối năm 2020, và hai tuần vào năm 2021, khi gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa.”

Coinbase đã thêm:

“Bốn tuần phối hợp thời gian thư giãn nghe có vẻ khá dài đối với một công ty đang phát triển nhanh chóng. Nhưng với cường độ làm việc trong suốt cả năm, chúng tôi nghĩ đây là cách tốt nhất. Chúng tôi muốn đảm bảo tốc độ phát triển của công ty theo hướng bền vững trong dài hạn.”

Coinbase đang nắm bắt tâm lý và thu hút nguồn lao động

Chính sách hỗ trợ dành cho người lao động đến từ phía Coinbase, được đưa ra trong bối cảnh nhiều người lao động Mỹ đang gặp nhiều khó khăn. Họ phải chống chọi lại các điều kiện việc làm không thuận lợi.

Dẫn đến việc nhảy việc và bỏ việc giữa chừng khi không có kế hoạch dứt khoát. Một xu hướng được nhiều người bắt đầu gọi là “Sự bỏ việc vĩ đại”.

Khi bắt đầu đại dịch, Coinbase đã thay đổi chính sách cho phép nhân viên work from home. Giám đốc điều hành Brian Armstrong còn cho biết công ty sẽ tiếp tục có nhiều options khi “các hạn chế về kiểm dịch hết”. 

Vào tháng 5, Coinbase đã thông báo về kế hoạch dự kiến đóng cửa hoàn toàn trụ sở chính tại San Francisco vào năm 2022 như một phần của cam kết.

Mặc dù không có trụ sở tại Hoa Kỳ, Binance cũng có quan điểm tương tự về việc có văn phòng đại diện. Binance – Sàn giao dịch không có trụ sở chính thức, nhưng công ty mẹ của nó được đăng ký tại Quần đảo Cayman. Với các kết nối trước đây với Trung Quốc, Nhật Bản, Malta và Seychelles. 

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, hay CZ, được cho là sống ở Singapore và nhiều nhân viên của Binance trải dài trên toàn cầu.

Bài viết mới
Tin nổi bật