Cobo Vault

Tổng quan về Cobo Vault

Cobo Vault là một trong những giải pháp ví lưu trữ hạng nặng hiện có trên thị trường. Thiết bị này không có các tính năng kết nối không dây, có nghĩa là nó không thể tiếp xúc với bất kỳ máy nào khác tại bất kỳ thời điểm nào. 3G/4G, WiFi, Bluetooth và NFC không được Coco Vault hỗ trợ và do đó các kết nối này không thể được sử dụng làm hướng tấn công. 

Ngay cả khi muốn sạc, pin sẽ được tháo và sạc qua đế rời. Để cập nhật firmware (phần mềm lõi của sản phẩm), người dùng cần lắp thẻ SD (có chứa bản cập nhật) vào mặt sau của thiết bị.

Đầu vào duy nhất mà Cobo Vault nhận được từ thế giới bên ngoài là thông qua máy ảnh, nó được sử dụng để quét mã QR từ một ứng dụng điện thoại thông minh. Với hệ thống này, người dùng vẫn có thể chi tiêu số tiền họ giữ trên thiết bị mà không cần sử dụng bất kỳ dây cáp nào. Nhưng khi so sánh với các thiết bị khác, việc tạo giao dịch với Cobo Vault hơi rườm rà hơn một chút. Việc sử dụng máy ảnh của Cobo có một số điểm tương đồng với ví SafePal. Không giống như nhiều nhà cung cấp ví phần cứng – những người chỉ cung cấp một tờ giấy khôi phục – Cobo cung cấp một hộp kim loại chắc chắn để lưu các ký tự. Những chữ cái này có thể được sắp xếp trong khay thành một seed phase 24 từ, cho phép người dùng sao lưu khóa riêng của họ một cách đáng tin cậy.

Tuy nhiên, điều làm cho nó nổi bật nhất, đó chính là việc nó thực sự hoạt động như một “kho tiền”. Màn hình và pin được cất gọn trong một vỏ kim loại để bảo vệ các thành phần khỏi các hư hại vật lý ở mức độ cao, theo tiêu chuẩn quân sự.

Ưu và nhược điểm của Cobo Vault

Ưu điểm

  • Màn hình lớn cho phép người dùng sử dụng bàn phím đầy đủ.
  • Thiết bị không bao giờ tiếp xúc với các thiết bị khác, giảm đáng kể các hướng tấn công.
  • Thiết bị có tính năng tự hủy nếu bị tấn công vật lý.
  • Firmware mã nguồn mở.

Nhược điểm

  • Là một trong những thiết bị đắt tiền nhất trên thị trường.
  • Coco Vault hỗ trợ lưu trữ nhiều loại token, nhưng nó không hỗ trợ nhiều blockchain riêng lẻ như một số đối thủ cạnh tranh.
  • Quá trình gửi tiền mã hóa từ thiết bị này khá phức tạp.

Giá ví Cobo Vault

Giá của Cobo Vault là khoảng 490 USD.

Để đảm bảo tính toàn vẹn của ví cứng, chỉ nên đặt thiết bị này từ nhà sản xuất hoặc đại lý chính thức. Cobo còn cung cấp một tính năng mà người dùng có thể xác thực thiết bị của họ sau khi nhận được thiết bị, để đảm bảo thiết bị không bị giả mạo trong quá trình vận chuyển.

Tổng kết

Khi các nhà sản xuất ví phần cứng nói rằng ví của họ là một kho tiền, chúng ta thường không hiểu điều này theo nghĩa đen. Tuy nhiên, với giải pháp của mình, Cobo đã đưa khái niệm này lên một bước xa hơn. Cobo Vault là một ví tiền mã hóa ngoại tuyến (và không thấm nước) được lưu trữ trong vỏ hộp có tiêu chuẩn bảo vệ quân sự.

Với mức giá gần 500 USD, Cobo Vault không hề rẻ. Nhưng với một số ví mà chúng ta đã xem xét, Cobo Vault dường như là chiếc ví hiếm hoi có khả năng loại bỏ các hướng tấn công vật lý và kỹ thuật số. Do đó, Cobo Vault đã hi sinh một phần khả năng sử dụng và tính di động của mình, nhưng rõ ràng nó đã được thiết kế cho những người dùng muốn có một giải pháp lưu trữ lâu dài và mạnh mẽ – đặc biệt là đối với một số tiền mã hóa lớn.

Bài viết mới
Tin nổi bật