Cơ quan thuế vụ Brazil triệu tập các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài để tìm hiểu hoạt động tuân thủ luật thuế mới

Cơ quan Thuế vụ Liên bang Brazil (Federal Revenue of Brazil) đang công bố một sắc lệnh trong tuần này nhằm tìm kiếm bất kỳ hoạt động phi pháp tiềm ẩn nào và thông tin về số thuế mà người Brazil có thể nợ.

Cơ quan Thuế vụ Liên bang Brazil (Federal Revenue of Brazil)

Cơ quan thuế vụ Brazil (Receita Federal do Brasil) đang có kế hoạch yêu cầu thông tin từ các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài để tìm hiểu cách thức hoạt động của họ tại Brazil và liệu công dân Brazil có tuân thủ luật thuế mới của đất nước này hay không.

Theo báo cáo của Reuters từ ngày 18 tháng 6, dẫn lời các quan chức Brazil, Receita Federal dự kiến sẽ ban hành một sắc lệnh triệu tập các sàn giao dịch này để lấy thêm thông tin trong tuần này.

Andrea Chaves – Thứ trưởng Thanh tra DFR, cho biết với Reuters: “Đây là một lĩnh vực đáng quan ngại đối với chúng tôi, trước tiên là để hiểu cách thức hoạt động của họ ở đây, có bất hợp pháp nào không.”

Cho đến nay, chỉ các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa mới có nghĩa vụ báo cáo các giao dịch được thực hiện trên nền tảng giao dịch của họ.

Tháng 12 năm ngoái, Brazil đã thông qua luật yêu cầu người Brazil phải trả 15% thuế thu nhập từ lợi nhuận tiền điện tử và cổ tức kiếm được trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Cơ quan thuế vụ Brazil dự kiến sẽ thu về khoảng $4B (20 tỷ reais Brazil) trong năm tài chính 2024.

Binance, Coinbase, OKX và KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng chú ý đang hoạt động tại Brazil. Binance hiện đang nắm giữ thị phần lớn nhất ở Brazil, chiếm tới 79% tổng giao dịch – mặc dù sàn này đã mất một phần vị thế thống trị trước Mercado Bitcoin của Brazil và Bitso của Mexico trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Brazil đã tăng vọt trong những tháng đầu năm 2024, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái lên $6B từ tháng 1 đến tháng 5.

Một báo cáo gần đây của Kaiko tiết lộ Brazil là thị trường tham gia tiền điện tử lớn nhất ở khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ bảy trên toàn thế giới về giao dịch bằng tiền pháp định.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật