Cơ quan quản lý California điều tra các tài khoản lãi suất tiền điện tử

Cơ quan quản lý cũng cho biết theo quan điểm của mình rằng một số nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử nhất định đang cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, chẳng hạn như BlockFi và Voyager.

Cục Đổi mới và Bảo vệ Tài chính California (DFPI) đã cảnh báo người tiêu dùng “hết sức thận trọng” khi giao dịch với các tài khoản tài sản tiền điện tử có lãi suất.

DFPI tuyên bố rằng họ đang điều tra nhiều nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử để xác định xem họ có “vi phạm luật theo thẩm quyền của Bộ hay không”.

Trong một lưu ý ngày 12 tháng 7 , DFPI nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử “không bị điều chỉnh bởi các quy tắc và biện pháp bảo vệ giống như các ngân hàng và hiệp hội tín dụng” và một số nền tảng đang “ngăn khách hàng rút tiền và chuyển giữa các tài khoản của họ”.

“Bộ cảnh báo người tiêu dùng và nhà đầu tư ở California rằng nhiều nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử có thể không tiết lộ đầy đủ những rủi ro mà khách hàng phải đối mặt khi họ gửi tài sản tiền điện tử vào các nền tảng này.”

DFPI cho biết thêm: “Người tiêu dùng được khuyến khích hết sức thận trọng trước khi phản hồi bất kỳ lời mời chào đầu tư hoặc dịch vụ tài chính nào.

DFPI cũng cho biết rằng theo quan điểm của mình, một số nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, chỉ ra hai lệnh ngừng và huỷ đăng ký mà gần đây đã phát hành cho BlockFi và Voyager để ngừng cung cấp của họ ở California.

Cảnh báo được đưa ra để đáp lại các nhà cung cấp tài khoản tiền điện tử như C Network và Voyager Digital, cả hai đều khóa tài sản của khách hàng do các vấn đề thanh khoản nghiêm trọng trong bối cảnh thị trường gấu tiền điện tử.

Hiện tại, tiền của khách hàng của cả hai nền tảng đã bị khóa trong vài tuần, với số phận của khoản tiền gửi của họ vẫn chưa rõ ràng.

Voyager ít nhất đã vạch ra một kế hoạch phục hồi tiềm năng sau khi tái cơ cấu sau phá sản, điều này sẽ cho phép người gửi tiền nhận được sự kết hợp của các mã thông báo Voyager, tiền điện tử, “cổ phần phổ thông trong công ty mới được tổ chức lại” và tiền từ bất kỳ thủ tục tố tụng nào với 3AC.

Tuy nhiên, công ty cũng dự kiến ​​rằng họ khó có thể làm cho tất cả những người dùng trước đây có thể trở lại toàn bộ.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, Voyager nói rằng “con số chính xác sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra trong quá trình tái cơ cấu và việc thu hồi tài sản của 3AC”.

Người gửi tiền không hài lòng, với người dùng Twitter SizzleMcAffy dường như lặp lại những lo ngại của DFPI về việc tiết lộ rủi ro:

“Nếu tôi biết rằng nền tảng này có thể đóng băng tài sản của tôi mà không có sự đồng ý, tôi đã không bao giờ mở tài khoản. Thật điên rồ khi tất cả các bạn đều có thể sử dụng tài sản của chúng tôi để nâng cao giá trị của mình. Loại hành vi này sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Bài viết mới
Tin nổi bật