Circle ra mắt Stablecoin được dự trữ hoàn toàn, hỗ trợ bởi Euro

Circle Internet Financial là một công ty tài chính internet toàn cầu. Họ là nhà phát hành của USD Coin (USDC). Họ đang chuẩn bị phát hành một stablecoin được bảo lưu hoàn toàn, được chốt bằng đồng euro từ Hoa Kỳ. Nó sẽ được đặt tên là Euro Coin (EUROC) và những người đam mê sẽ có thể nhận được chúng vào ngày 30 tháng 6.

Theo như dự kiến, đồng tiền mới sẽ ra mắt trên chuỗi khối Ethereum. Hỗ trợ trên các chuỗi khối bổ sung được lên kế hoạch ngay sau đó. Nó là một mã thông báo tiêu chuẩn Ethereum ERC-20 và sẽ hoạt động với các ví, giao thức và dịch vụ blockchain tương thích với ERC-20.

Một số hệ sinh thái sẽ hỗ trợ đồng tiền mới, bao gồm Binace.US, FTX, Huobi Global, Anchorage Digital, Bitstamp, Compound, Curve, Fireblocks, Ledger, MetaMask Institutions và Uniswap Protocol, cùng với các hệ sinh thái khác.

Đồng Euro: Được điều chỉnh

Circle tuyên bố rằng, “Euro Coin là một đồng ổn định được quy định, được hỗ trợ bởi đồng euro được phát hành theo cùng một mô hình dự trữ đầy đủ và được xây dựng dựa trên cùng các trụ cột về sự tin cậy, minh bạch và bảo mật đã khiến USDC trở thành một trong những đồng tiền kỹ thuật số đáng tin cậy nhất thế giới. Việc ra mắt Euro Coin nhằm mục đích thúc đẩy thành công hơn nữa của Circle trong việc thúc đẩy trao đổi giá trị tài chính không ma sát và làm cầu nối giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử”.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng mã thông báo EUROC để di chuyển tính thanh khoản của đồng euro trên chuỗi. Họ cũng có thể chấp nhận và thực hiện thanh toán bằng đồng euro trên toàn cầu mà yêu cầu của Circle có thể giải quyết trong vài phút. Circle cũng nói rằng người dùng có thể truy cập thị trường vốn tiền điện tử để giao dịch, vay và cho vay.

Circle cũng nói rằng đồng tiền này “được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ bằng đồng euro được giữ một cách thận trọng dưới sự giám sát của các tổ chức tài chính hàng đầu trong vòng quy định của Hoa Kỳ, bắt đầu từ Ngân hàng Silvergate.”

Stablecoin thứ hai

Jeremy Allaire là Giám đốc điều hành của Circle. “Circle đã thiết lập các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành để di chuyển giá trị tài chính trên internet với USDC. Có nhu cầu thị trường rõ ràng đối với một loại tiền kỹ thuật số tính bằng euro, loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau đô la Mỹ. Với USDC và Euro Coin, Circle đang giúp mở ra một kỷ nguyên mới về trao đổi giá trị nhanh, rẻ, an toàn và có thể tương tác trên toàn thế giới”.

Đồng tiền mới là tiền tệ kỹ thuật số thứ hai của Circle. Đầu tiên, USDC, tính đến ngày 15 tháng 6 năm nay, đã có hơn 54 tỷ đô la lưu hành. Họ nói rằng đồng tiền mới và USDC có mục tiêu mang lại các giao dịch rẻ hơn cho thương mại toàn cầu. Họ sẽ “mở ra những cơ hội mới cho tài chính kỹ thuật số đa tiền tệ và ngoại hối trên chuỗi (FX), nơi khối lượng hàng ngày trên các thị trường truyền thống có thể đạt 6,6 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu”.

Euro Coin có thể được mua bằng Tài khoản e Circle bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể tích hợp với hợp đồng thông minh Euro Coin ngay hôm nay.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật