Chủ tịch Ủy ban Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) Martin Gruenberg, vốn nổi tiếng với quan điểm chống tiền điện tử, sẽ từ chức

Martin Gruenberg đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ sau khi một cuộc điều tra độc lập tiết lộ một loạt các vấn đề tại nơi làm việc tại FDIC.

Chủ tịch của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), Martin Gruenberg, sẽ từ chức sau một cuộc điều tra gay gắt tiết lộ văn hóa nơi làm việc độc hại tại cơ quan quản lý ngân hàng.

Vào ngày 20 tháng 5, Martin Gruenberg cho biết ông sẵn sàng từ chức Chủ tịch FDIC, vị trí ông đã điều hành kể từ tháng 8 năm 2005.

“Ánh sáng của các sự kiện gần đây, tôi sẵn sàng từ bỏ trách nhiệm của mình sau khi người kế nhiệm được xác nhận”, ông nói trong một email gửi nhân viên trước khi nói thêm, “Cho đến lúc đó, tôi sẽ tiếp tục hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách Chủ tịch FDIC, bao gồm cả việc chuyển đổi văn hóa nơi làm việc của FDIC.”

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) là một cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ, cung cấp bảo hiểm cho tiền gửi tại các ngân hàng thương mại và tiết kiệm của Mỹ.

Thông báo này được đưa ra sau một cuộc điều tra của bên thứ ba được công bố vào ngày 7 tháng 5 về các cáo buộc quấy rối tình dục và các hành vi sai trái khác giữa các cá nhân tại FDIC, cùng với phản ứng của ban quản lý đối với những hành vi sai trái đó.

Vào ngày 15 tháng 5, ông Gruenberg đã ra điều trần trước Quốc hội về các cáo buộc quấy rối tình dục tràn lan và ngược đãi cấp dưới. Theo Reuters, ông phải đối mặt với những lời chỉ trích từ cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, những người bày tỏ sự tức giận, thất vọng và không tin vào những vấn đề nghiêm trọng tại FDIC.

Các nhà lập pháp đã kêu gọi ông từ chức, và Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown cũng nằm trong số những người kêu gọi Tổng thống Biden thay thế ông Gruenberg. Nhà Trắng tuyên bố họ dự định đưa ra một đề cử mới cho chức Chủ tịch FDIC.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cho biết bà tin tưởng vào khả năng thay đổi của ông Gruenberg tại cơ quan này.

Động thái này được cộng đồng tiền điện tử ăn mừng, đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter gọi đây là ngày tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Gruenberg được cho là đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy “Chiến dịch Choke Point 2.0”, thuật ngữ được Nic Carter đặt ra vào năm 2023 đề cập đến nỗ lực phối hợp do FDIC dẫn đầu nhằm ngăn cản các ngân hàng nắm giữ tiền ký tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu vào tháng 10 năm 2022, Gruenberg đã so sánh tài sản tiền điện tử với các sáng kiến tài chính rủi ro như cho vay thế chấp dưới chuẩn và trái phiếu được bảo đảm bằng tài sản – những yếu tố dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật