Chủ tịch của SEC – Gary Gensler đang bắt đầu cảm thấy bực bội khi được hỏi về tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ – Gary Gensler, cho biết ông nhận được số lượng các câu hỏi nhiều hơn mức bình thường về tiền điện tử mặc dù nó có quy mô tương đối nhỏ so với toàn bộ thị trường tài chính.

Chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán của Hoa Kỳ – Gary Gensler, dường như đang chán chường khi phải trả lời các câu hỏi về tiền điện tử – gần đây ông nhận xét rằng anh nhận được một “tỷ lệ lớn hơn thường lệ” các câu hỏi về nó so với tài chính truyền thống.

“Tiền điện tử chỉ là một phần nhỏ của thị trường tổng thể của chúng ta,” Gensler nói trên chương trình Squawk Box của CNBC vào ngày 7 tháng 5 khi trả lời một câu hỏi về ưu tiên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Gensler đã so sánh giữa thị trường vốn $110T mà SEC giám sát và thị trường tiền điện tử $2.4T – khẳng định rằng một phần lớn của tiền điện tử không tuân thủ luật chứng khoán của Mỹ nên chiếm một phần lớn trong các vụ lừa đảo và vấn đề của thị trường chúng ta.

Andrew Ross Sorkin, người dẫn chương trình, hỏi liệu các câu hỏi của truyền thông về tiền điện tử có phải là do sự chú ý của SEC đang tập trung vào đó – điều mà Gensler nhanh chóng phản bác bằng cách nói rằng “đó chỉ là do sự chú ý của bạn đang được tập trung vào đâu.”

Gensler sau đó đã né tránh hai câu hỏi liên tiếp – câu hỏi đầu tiên về thông báo Wells của SEC gửi Robinhood cáo buộc dịch vụ niêm yết và lưu ký tiền điện tử của họ vi phạm luật chứng khoán – ông nói rằng “không thể bình luận về bất kỳ công ty nào.”

Ông tuyên bố các nhà đầu tư không nhận được các tiết lộ cần thiết hoặc cần thiết về tiền điện tử và nhiều trong số các token đó là chứng khoán theo luật pháp của đất nước, theo cách giải thích của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Paul Grewal – Giám đốc pháp lý của Coinbase, một công ty đang trong cuộc chiến pháp lý với SEC, đã nói với Gensler rằng hãy ngừng gây hiểu lầm cho thị trường – token không phải là chứng khoán.

Gensler cũng tránh né việc trả lời liệu Ether có phải là chứng khoán hay không và liệu SEC có phê duyệt một quỹ giao dịch trên sàn (ETF) liên quan hay không – chỉ nói chung rằng những hồ sơ đó sẽ được xem xét vào thời điểm thích hợp bởi năm ủy viên của SEC. Gensler cũng bảo vệ chống lại cáo buộc của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry rằng ông đã làm cho Quốc hội bị lừa dối khi ông từ chối trả lời các câu hỏi về việc phân loại ETH của SEC.

“Chúng tôi không nói về việc liệu chúng tôi có điều tra hay không,” ông nói. “Chúng tôi không nói về việc liệu một ai đó, theo quan điểm của chúng tôi, có không tuân thủ luật pháp hay không trừ khi chúng tôi thực sự đưa ra một vụ kiện.”

McHenry cho rằng việc từ chối trả lời của Gensler là một hành động cố ý làm sai lệch vị thế của SEC và trích dẫn vụ kiện của Consensys vào tháng 4 chống lại SEC, cáo buộc rằng cơ quan quản lý dự định sẽ điều chỉnh ETH như là một chứng khoán.

Tuy nhiên, Gensler lập luận rằng ông ấy nói với Quốc hội một cách chính xác những gì ông đang làm.

Ông ấy nói: “Chúng tôi giữ im lặng về nhiều câu hỏi mà bạn có thể đặt ra trong buổi phỏng vấn trực tiếp này hoặc thậm chí trong phiên điều trần của Quốc hội.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đệ trình sáu vụ kiện liên quan đến tiền điện tử trong năm nay – họ đã thực hiện 46 hành động cưỡng chế đối với các công ty tiền điện tử vào năm ngoái, đây là mức cao nhất trong 10 năm và gấp đôi so với năm 2021.

Hiện có ít nhất một tá vụ kiện do SEC khởi xướng vẫn đang được thụ lý tại các tòa án Hoa Kỳ với nhiều bị cáo bị buộc tội bán các chứng khoán chưa đăng ký và hoạt động bất hợp pháp.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật