Chiliz (CHZ) tăng 170% sau khi tung ra NFT trong game trực tuyến dành cho người hâm mộ nắm giữ token

Việc ra mắt NFT trong trò chơi trực tuyến và một hệ sinh thái đang được mở rộng nhanh chóng đã thúc đẩy giá CHZ và đưa ra các nguyên tắc cơ bản của dự án.

Làn sóng Fan Token trở lại, giá CHZ tăng hơn 170%

Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác nổi bật được hình thành giữa lĩnh vực tiền điện tử và các giải đấu thể thao lớn, các đội nhóm và người chơi cá nhân. Hiện tại, người chơi có thể tương tác với người hâm mộ của họ bằng cách phát hành NFT phiên bản giới hạn và có các đặc quyền khác liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Các công ty tiền điện tử cũng đang làm cho mức độ truyền thông của họ ngày càng rộng rãi bằng cách gắn tên của họ trên áo đấu, mua quyền đặt tên sân vận động và trả tiền cho các quảng cáo vào khung giờ vàng được đặt khéo léo giữa các giờ nghỉ của trận đấu.

Một dự án đã nhận được sự quan tâm gia tăng gần đây nhờ tập trung vào thế giới thể thao và giúp người hâm mộ tương tác với các đội và người chơi yêu thích của họ là Chiliz (CHZ), mạng lưới blockchain đằng sau nền tảng tương tác với người hâm mộ Socios.com.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,243 đô la vào ngày 29 tháng 9, giá CHZ đã tăng vọt 171% lên mức cao hàng ngày là 0,657 đô la vào ngày 31 tháng 10 và những cố gắng phát triển gần đây hiện đang giúp cho mức giá của CHZ tăng cao trở lại.

Biểu đồ 4 giờ CHZ / USDT Theo TradingView

Có ba lý do giải thích cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của CHZ bao gồm:

  • Sự ra mắt của NFT trực tuyến trong trò chơi
  • CHZ đã bổ sung thêm nhiều cái tên trong danh sách niêm yết bởi các sàn giao dịch lớn.
  • Hệ sinh thái với đối tác đang mở rộng nhanh chóng qua nhiều giao thức.

Sự ra mắt của NFT trực tuyến trong trò chơi

Với thiết kế độc đáo, các NFT được tạo ra dựa trên các thời điểm quan trọng trong các trận đấu trực tiếp và sau đó sẽ được chuyển vào ví của những người nắm giữ token dự đoán chính xác kết quả tỉ số. Phương pháp phân phối NFT mới này sẽ giúp nhu cầu token tăng đột biến vì người hâm mộ sẽ có thêm cơ hội được trao tặng NFT thông qua việc mua token ủng hộ đội bóng mình yêu thích.

CHZ đã bổ sung thêm nhiều cái tên trong danh sách niêm yết bởi các sàn giao dịch lớn

Một lý do khác thúc đẩy động lực tăng trưởng của CHZ là việc bổ sung danh sách niêm yết bởi các sàn giao dịch lớn, cũng như nhiều token mới được phát hành cho các câu lạc bộ nổi tiếng trên toàn cầu. Đặc biệt là trường hợp của Manchester City, đội bóng bậc nhất giải ngoại hạng Anh, đã hợp tác với Socios để phát hành Fan Token vào tháng 3, nay đã chính thức được “lên sóng” Binance để giao dịch vào tuần trước.

Hệ sinh thái với đối tác đang mở rộng nhanh chóng qua nhiều giao thức

Binance cũng cho phép người hâm mộ kiếm Fan token từ các đội yêu thích của người dùng bằng cách staking vào Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) và Chiliz (CHZ). Vì thế, sức hút từ cộng đồng trong việc khóa CHZ để nhận thưởng bằng Fan token tăng đột biến. OKEx cũng đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ các token từ hệ sinh thái Chiliz và CHZ dường như đã được hưởng lợi thêm từ sàn giao dịch eToro với niêm yết mới vào ngày 9 tháng 11.

Chiến dịch mở rộng hệ sinh thái là một phát triển vô cùng quan trọng để củng cố các nguyên tắc cơ bản của CHZ. Nếu nhìn vào lĩnh vực bóng đá, chúng ta có thể cảm thấy “choáng ngợp” với những đối tác kết hợp cùng CHZ, con số đã lên đến hơn 25 đội bóng.

Mặc dù giá CHZ vẫn chưa có màn thể hiện thật sự ấn tượng so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Song, với sự hiện diện của mình trên khắp các “mặt trận” Fan Token, không thể phủ nhận Chiliz (CHZ) cùng Socios là một thế lực lớn nhất trong xu hướng này.

Bài viết mới
Tin nổi bật