Chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới có thể loại bỏ các vụ kiện về tiền điện tử của SEC

Một luật sư về tiền điện tử cho rằng nếu Donald Trump thắng cử, một số vụ kiện của SEC liên quan đến tiền điện tử sẽ bị đảo ngược, nhưng những người khác lưu ý rằng ông không phải lúc nào cũng giữ lời hứa trong chiến dịch tranh cử.

Chiến thắng tiềm năng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 có thể dẫn đến việc nhiều vụ kiện liên quan đến tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) bị bác bỏ, theo một luật sư về tiền điện tử. Tuy nhiên, những người khác lưu ý rằng ông có tiền sử không giữ lời hứa.

“Tôi sẽ không giải quyết bất kỳ vụ kiện tiền điện tử nào với SEC hiện tại trước khi xem kết quả của cuộc bầu cử,” luật sư về tiền điện tử James Murphy, được biết đến với biệt danh “MetaLawMan,” đã viết trong một bài đăng trên X vào ngày 26 tháng 5.

Murphy dự đoán một SEC rất khác dựa trên những lời hứa gần đây của Trump về tiền điện tử.

Trong tháng qua, Trump đã tự giới thiệu mình là lựa chọn của ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng ông “không có vấn đề” với tiền điện tử, rằng Hoa Kỳ “phải là nước dẫn đầu trong lĩnh vực này,” và gần đây hứa sẽ giảm án chung thân cho nhà sáng lập Silk Road, Ross Ulbricht, nếu được bầu.

“Tôi có thể tưởng tượng việc tự nguyện bác bỏ các vụ kiện tiền điện tử mà chế độ của Chủ tịch SEC Gary Gensler đã khởi xướng, nơi không có gian lận và không có nạn nhân,” Murphy bổ sung.

Trong một bài đăng phản biện trên X, đối tác của Cinneamhain Ventures –  Adam Cochran, cho rằng Trump có lịch sử hàng thập kỷ lùi bước và bán rẻ người khác vì lợi ích của mình.

“Giống như Biden, Trump trước đây đã chống lại tiền điện tử và hiện đang chiêu trò để kiếm phiếu,” ông nói thêm.

Đối tác của quỹ đầu cơ Two Prime – Alexander Blume, cũng đưa ra lập luận tương tự, bình luận rằng Trump “có tiền sử đưa ra những lời hứa với những người/nhóm tuyệt vọng vì mục đích của mình và sau đó không giữ những lời hứa đó.”

Phân tích từ trang kiểm chứng sự thật PolitiFact tuyên bố Trump đã phá vỡ hơn một nửa trong số 102 lời hứa đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của mình, thỏa hiệp trên 23 và giữ 24.

Trump cũng có lịch sử phát biểu chống lại tiền điện tử. Khi là tổng thống, Trump đã tweet rằng ông “không phải là fan của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác” vì chúng “dựa trên không khí.” Năm 2021, ông cũng tuyên bố tiền điện tử “có thể là giả” và là “một thảm họa đang chờ xảy ra.”

Tuy nhiên, luật sư về tiền điện tử Gabriel Shapiro đã viết trên X rằng Trump nói một vài lời không hay về tiền điện tử trên Twitter không thể so sánh với cuộc săn lùng phù thủy kéo dài bốn năm mà chính quyền Biden đã tiến hành đối với tiền điện tử.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật