Chỉ là giảm nhất thời, giá Bitcoin sẽ sớm đạt đỉnh $75.000

Giá BTC biến động mạnh

Với tình trạng gia tăng lạm phát của Hoa Kỳ cũng những lo ngại sau bê bối của ông Hoàng bất động sản lớn nhất Trung Quốc Evergrande, có thể đây là những nguyên nhân đứng đằng sau những đợt tăng giảm gần đây của đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, đây chỉ là sự sụt giảm nhất thời để sẵn sàng cho một cuộc “điều chỉnh cần thiết”. 

 Hai chữ “biến động” dường như chưa bao giờ thôi nhắc tới trên nền tảng Crypto, nó gần như đã trở thành tên một trò chơi mạo hiểu và đầy tiềm năng. Đợt bán tháo giá Bitcoin vào tối ngày 11 tháng 11 khi giá Bitcoin lập đỉnh mới gần 69.000 USD được xem như lời nhắc nhở rằng, thường sau mức đỉnh đạt được là các mức giá hỗ trợ cơ bản nhằm mục đích cân bằng lại.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets pro và TradingView cho thấy, sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 62.88 USD vào cuối ngày 10 tháng 11, giá Bitcoin đã dần tăng trở lại ở mức 65.000 USD và cho thấy những dấu hiệu thực hiện các ngưỡng kháng cự, hợp nhất để tạo ra một mức giá cao hơn.

Bitcoin giảm là “nhất thời”

Việc tăng giảm đột ngột, thậm chí mức giao động lên tới 7.000 USD của BTC có thể tác động mạnh đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư, xong đối với các nhà phân tích và người dùng Twitter thì đặc biệt hơn, nhiều người dùng chia sẻ hành động lên xuống vài ngày qua của BTC tất nhiên chỉ là tạm thời về bản chất Hiệu suất BTC trong quá khứ. 

 Cụ thể, dưới đây là ý kiến chia sẻ của người dùng Twitter có nickname là “nunya Bizniz”

Evergrande và lạm phát ảnh hưởng đến thị trường

Như một cách để làm cho sự phát triển trở nên liên quan hơn với những người nắm giữ tiền điện tử, Bonnefos tuyên bố rằng “Tin tức về Evergrande là để chứng minh những gì Elon Musk tweet là tiền điện tử” trong đó nó là “tin tức có phần bị thao túng để di chuyển thị trường”.

Theo Bonnefos, “thị trường tiền điện tử dường như đang phản ứng quá mức” đối với các tiêu đề và “sự sụt giảm gần đây có lẽ là một sự củng cố kỹ thuật nhiều hơn sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua.” Ông cũng cho rằng mức tăng 6,2% gần đây của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ chính là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tài chính Toàn cầu. 

Và nó không chỉ là những tiêu đề tiêu cực về Evergrande và những dòng tweet từ những người có ảnh hưởng đang ảnh hưởng đến hành động giá trong thị trường tiền điện tử. 

Bonnefos nói:

“Những con số lạm phát gây sốc gần đây ở Mỹ sẽ là một động lực cơ bản hỗ trợ cho giá Bitcoin, ngoài áp lực bán chiến thuật ngắn hạn.”

Bitcoin đang trong quá trình kiểm tra lại cần thiết

Một lời động viên cuối cùng được đưa ra bởi nhà phân tích người dùng Twitter ‘GalaxyPTC’, người đã đăng biểu đồ sau đây phác thảo một quỹ đạo có thể có để giá BTC đạt 75.000 đô la trong ngắn hạn.

Biểu đồ 6 giờ của USD/BTC

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,847 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43,1%.

Bài viết mới
Tin nổi bật