Chỉ báo NVT của Bitcoin vừa chạm mức ‘quá bán’ lần thứ 7 trong 8 năm

Advanced NVT đã ám chỉ rằng Bitcoin “rẻ nghiêm trọng” nhưng đánh giá khả năng mua vào là rất hiếm.

Chỉ số giá Bitcoin này vừa chạm mức 'quá bán' chỉ lần thứ 7 trong 8 năm
Anh cả Bitcoin luôn được nhiều nhà phân tích đem ra mổ xẻ

Chỉ số giá NVT của Bitcoin (BTC) khiến nó “trông rẻ một cách nghiêm trọng” ở mức 56.000 USD. Hiện tại, BTC đang có mức giá hơn 51.000 USD, nằm trong khu vực được bán mạnh.

Advanced NVT giảm phát trong quy trình giá Bitcoin

Trong một tweet vào ngày 6 tháng 12, Philip Swift- Người sáng lập nền tảng LookIntoBitcoin. Anh quay trở lại với các dự báo xu hướng tăng giá đến từ Tín hiệu Advanced NVT của Bitcoin.

Chỉ số Advanced NVT sử dụng vốn hóa thị trường và khối lượng mạng để tính toán. Đo lường số lượng BTC được bán ra nhiều hơn (bán quá mức) hay mua vào nhiều hơn (mua quá mức) tại một mức giá nhất định.

Vào cuối tháng 11, khi BTC/USD đã giảm xuống còn 56.000 USD, thậm chí xuống mức 42.000 USD vào thứ bảy tuần trước. Còn nhà phân tích blockchain lại đưa ra các tín hiệu cho đợt tăng mạnh của BTC trong thời gian sắp tới.

Chỉ số NVT sau đó tiếp tục giảm theo giá giao ngay nhờ đợt thanh lý vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, một điểm cộng có thể xảy ra nằm ở sự trở lại của tín hiệu “bán quá mức” từ NVT – điều mới chỉ xảy ra sáu lần kể từ năm 2015.

Anh nói: “Rất nhiều nỗi sợ trên thị trường hiện tại, điều đó khiến tôi lạc quan vào các tín hiệu. Rất nhiều chỉ báo cho thấy chúng ta đang ở gần mức đáy ”.

“Tín hiệu Advanced NVT xem xét mức giá so với số lượng các giao dịch onchain. Trước đây, BTC chỉ bị ‘bán quá mức’ một vài lần, sau đó đều dẫn đến một đợt tăng mạnh.”

Người sáng lập nền tảng LookIntoBitcoin

Những nhà giao dịch BTC đang chờ đợi ‘thời cơ’

Hiện tại, mức giá 51.000 USD đã trở thành tiêu điểm khi các nhà bình luận dự báo đợt giảm giá mới sẽ sớm xuất hiện.

“Mua từ thấp đến giữa 40. Không bị mắc bẫy, ”nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Pentoshi khuyên những người theo dõi Twitter.

Trong khi đó, như Cointelegraph đã báo cáo vào hôm thứ Hai. Có rất nhiều lý do để tách hành động giá giao ngay khỏi sức mạnh cơ bản của Bitcoin.

Trong số đó có tỷ lệ băm cao nhất mọi thời đại, cùng với tình trạng thiếu lượng cung trên diện rộng. 

Trong khi những con cá voi như đang tự bảo hiểm tiền cược của họ. Thì những Hodlers nhỏ đã hoạt động khá tích cực trong suốt tuần qua (theo dữ liệu luồng trao đổi).

Bài viết mới
Tin nổi bật