ChainX (PCX) là gì? Thông tin chi tiết token PCX.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án ChainX, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

ChainX là gì?

ChainX là một trong những dự án ra mắt sớm nhất trong hệ sinh thái Polkadot, ChainX cam kết nghiên cứu và ứng dụng mở rộng Bitcoin layer 2, cổng tài sản kỹ thuật số và chuỗi chuyển tiếp lớp thứ hai của Polkadot được sử dụng để thực hiện trao đổi tài sản xuyên chuỗi, dẫn đầu hướng đi mới của Bitcoin Cross -DeFi.

ChainX có điểm gì đặc điểm gì nổi bật.

Nền tảng phái sinh bitcoin

Bitcoin với giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong thị trường hiện tại nắm giữ chìa khóa của thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Đề xuất mới về giá trị sử dụng của Bitcoin đang tạo ra những đột phá sâu hơn về công nghệ blockchain, điều đó xác nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, một cách chuyển giao và lưu trữ giá trị vượt trội. Tuy nhiên, chúng ta mới chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng trôi về tiềm năng đầy đủ của Bitcoin.

ChainX cam kết trong việc nghiên cứu và mở rộng nền tảng tài chính Layer 2 của Bitcoin, đây là nỗ lực thúc đẩy dòng chảy giá trị của Bitcoin, làm phong phú thêm các cơ hội phái sinh tài chính và cải thiện các công cụ bảo hiểm rủi ro.

Cổng nội dung kỹ thuật số

Cổng tài sản ChainX bao gồm hai phần: ủy thác Bitcoin phi tập trung và thế chấp tài sản liên chuỗi.

Người dùng gửi và thế chấp Bitcoin cho X-BTC và sử dụng nó trong các giao dịch với tài sản tổng hợp của các loại tiền điện tử khác, phát triển thành một loạt các loại tiền điện tử có thể được trao đổi và giao dịch trên cùng một chuỗi.

Polkadot second-layer relay chain

Parachains được phát triển bằng cách sử dụng các loại công nghệ blockchain khác nhau. Chuỗi chuyển tiếp có trách nhiệm bảo vệ sự đồng thuận chia sẻ chung của mạng và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên chuỗi giữa các parachains. Bản thân chuỗi chuyển tiếp không triển khai bất kỳ ứng dụng nào mà parachains mới là nơi phát triển và triển khai các ứng dụng.

Sự tập trung của Polkadot vào kết nối liên chuỗi trong hệ sinh thái giúp đẩy mạnh sự phát triển blockchain lên một cấp độ mới. ChainX sẽ chạy dưới dạng lớp thứ hai cho Polkadot sau khi phát hành phiên bản 2.0.

Công nghệ của Chain X

ChainX 2.0 kết hợp và điều phối các chức năng khác nhau như đồng thuận PoS hỗn hợp, quản trị hội đồng trên chuỗi, máy ảo WASM, thực thi nguyên bản các hợp đồng thông minh, giao thức light-client, tài sản ngoài chuỗi và đa chữ ký. Kiến trúc hệ thống của ChainX tương thích với Polkadot.

chainx la gi thong tin ve dong

Mô-đun PCX

Mô-đun dựa trên mã thông báo gốc PCX. Phần lớn mô-đun này bao gồm các chức năng do PCX thực hiện như đặt cược, trả phí, quản trị chuỗi, phân phối phần thưởng khai thác liên chuỗi và hỗ trợ các dẫn xuất tài chính Bitcoin. PCX có liên quan đến hầu hết các chương trình chạy trên ChainX.

Mô-đun DEX

Một mô-đun giao dịch tài sản chéo, mô-đun này thúc đẩy lưu thông tài sản trên các chuỗi khác nhau đồng thời giảm thiểu chi phí giao dịch.

Mô-đun liên chuỗi

Đây là mô-đun “vào hoặc thoát” cho các tài sản chuỗi khác nhau. Mô-đun liên chuỗi bao gồm một hệ thống xác minh giao dịch liên chuỗi, chương trình tổng hợp trên chuỗi, chương trình ủy thác, chương trình gửi và rút tiền cho X-Tokens.

Mô-đun chuyển tiếp

Đây là một cửa sổ trao đổi và xác minh thông tin giữa ChainX và các chuỗi bên ngoài, Mô-đun chuyển tiếp chủ yếu bao gồm chương trình cập nhật thông tin chuỗi, chương trình giám sát chuỗi, chương trình thu thập và truyền thông tin liên chuỗi.

Thông tin cơ bản về token PCX

Token Use Case

PCX Token được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Miner Fees: Trả cho những “miners”, tương tự như BTC.
 • Market value unit: Được sử dụng làm đơn vị chuyển đổi trong thị trường tài sản. Tất cả tài sản được chuyển đổi sang giá của PCX, tương tự ETH/ERC-20.
 • Collateral: Được dùng làm tài sản thế chấp cho các “node” ủy thác và đồng thuận. Càng nhiều tài sản thế chấp, “node” đó càng nhận được nhiều vote từ người dùng.
 • Standard: Được dùng trong thuật toán PoS. Số lượng phiếu bầu càng lớn dẫn đến trách nhiệm lớn hơn trong việc tạo ra các “block” mới và làm tài sản thế chấp. Ngoài ra, cũng được dùng làm tài sản thế chấp tương tự như EOS.
 • Exchange Medium: Được dùng để thanh toán trao đổi trên network ChainX và exchange Dapp, tương tự như BNB.

Key Metrics

 • Ticker: PCX
 • Decimal: 18
 • Blockchain: ChainX
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Total Supply: 21,000,000 PCX
 • Circulating Supply:  147,993 PCX

Token Allocation

 • Team: 20%
 • Treasury: 16%
 • PCX Mining: 57.6%
 • Inter-chain Mining: 6.4%

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên các sàn giao dịch.

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io,kucoin, Hotbit

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá PCX đang được giao dịch ở mức quanh 1 USD.

Roadmap

chainx la gi thong tin ve dong pcx 4

Đội ngũ, Nhà đầu tư và đối tác.

Updating..

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Chain X. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Chain X dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật