CFTC đang kiện sàn giao dịch Gemini vì đã tuyên bố sai vào năm 2017

CFTC tuyên bố rằng Gemini đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về lỗ hổng thao túng của Hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang kiện sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại New York về việc “đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm” hoặc bỏ sót sự thật trong các cuộc trò chuyện với ủy ban. Trường hợp vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa (CEA) đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở New York.

Các cáo buộc của CFTC chỉ ra các cuộc thảo luận diễn ra với Gemini để tự chứng nhận hợp đồng tương lai Bitcoin từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2017 – khoảng 5 năm trước. Nếu nó được chấp thuận, nó sẽ là hợp đồng tương lai tài sản kỹ thuật số đầu tiên ở Mỹ được niêm yết.

Quyền Giám đốc Thực thi CFTC Gretchen Lowe cho biết trong một tuyên bố:

“Đưa ra các tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm cho CFTC liên quan đến chứng nhận sản phẩm tương lai làm suy yếu công việc của CFTC để đảm bảo tính toàn vẹn tài chính của tất cả các giao dịch tuân theo CEA, bảo vệ các bên tham gia thị trường, ngăn chặn và ngăn chặn thao túng giá cũng như thúc đẩy đổi mới có trách nhiệm và cạnh tranh công bằng . Hành động thực thi này gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng Ủy ban sẽ hành động để bảo vệ tính toàn vẹn của quy trình giám sát thị trường. ”

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng Gemini đã cung cấp thông tin sai lệch liên quan đến các sự kiện liên quan đến CFTC để hiểu được tính dễ bị thao túng của hợp đồng tương lai Bitcoin. Nói cách khác, CFTC tuyên bố rằng Gemini đã nói dối hoặc bỏ qua sự thật về việc hợp đồng tương lai Bitcoin có thể trở thành con mồi cho thao túng giá dễ dàng như thế nào.

Tuyên bố của CFTC cho biết thêm rằng các nhân viên Gemini biết hoặc lẽ ra phải biết rằng tuyên bố của họ là sai lệch hoặc sai sự thật.

CFTC đang yêu cầu Gemini, thuộc sở hữu của Cameron và Tyler Winklevoss, để mang lại số tiền thu được bất hợp pháp, cũng như lệnh cấm đăng ký và giao dịch và tiền phạt.

Theo báo cáo của Bloomberg, Gemini đã quyết định chống lại vụ kiện. Trong một tuyên bố cho ấn phẩm, nó nói:

“Gemini đã là người tiên phong và đề xuất các quy định chu đáo kể từ ngày đầu tiên. Chúng tôi có thành tích tám năm về việc xin phép, không tha thứ và luôn làm điều đúng đắn. Chúng tôi mong muốn được chứng minh một cách dứt khoát điều này trước tòa ”.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật