CFO Ned Segal của Twitter cho rằng: Không nên đầu tư vào Crypto ngay hiện tại

Theo Ned Segal, giám đốc tài chính tại Twitter cho biết Twitter sẽ không đầu tư vào tiền điện tử do tính biến động mạnh của chúng ở thời điểm hiện tại.

Hình ảnh Ned Segal, CFO của Twitter

“Hiện tại” không phải là thời điểm thích hợp

Trả lời phỏng vấn báo Wall Street Journal vào ngày 16/11, Giám đốc Tài chính Ned Segal của mạng xã hội Twitter khẳng định công ty của ông không có kế hoạch đầu tư vào tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại. Ông Segal nói rằng:

“Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa như là Bitcoin là điều không nên làm ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ buộc phải thay đổi cả chính sách công ty nếu muốn nắm giữ loại tài sản biến động như thế. Công ty sẽ chọn đầu tư các tài sản an toàn hơn như là chứng khoán.”

theo lời ông nad segal

Quan điểm của CEO Twitter

Lập trường được ông Segal đưa ra có phần thận trọng hơn đương kim Giám đốc Điều hành (CEO) Twitter là Iack Dorse, người từ trước đến nay nổi tiếng là luôn ủng hộ Bitcoin. Một doanh nghiệp khác cũng do ông Dorsey làm CEO là công ty thanh toán Square đã đầu tư hơn 220 triệu USD vào BTC kể từ tháng 02/2021, với mức lợi nhuận hiện tại là hơn 220%. Song, Square vào tháng 05/2021 đã tuyên bố sẽ không đầu tư thêm vào Bitcoin.

Theo lập trường cứng rắn của mình, tại Hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Mỹ ngày 4/6, Jack Dorsey nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể thay đổi hoàn toàn mọi thứ.

“Không có gì quan trọng hơn Bitcoin trong đời tôi lúc này”

. “Nếu không làm việc tại Square hay Twitter, tôi sẽ làm việc về Bitcoin. Nếu Bitcoin cần sự hỗ trợ nhiều hơn Square hoặc Twitter, tôi sẽ rời hai công ty này để làm về Bitcoin.

Vị tỷ phú 44 tuổi Jack Dorsey chia sẻ
Jack Dorsey, CEO của Twitter

Tuyên bố của ông Segal đưa ra vào một thời điểm “nhạy cảm”, khi đồng tiền mã hóa số 1 thế giới trong 24 giờ qua đã mất đến hơn 10% giá trị, giảm từ 66.400 USD về mức đáy chiều ngày 16/11 là 58.500 USD. Như những gì mà kenhbit.com lý giải, nguyên nhân của đợt điều chỉnh này là việc Bitcoin đã mất đi các động lực tăng trưởng chính, cộng hưởng với các tin tức tiêu cực trong thời gian qua như những tin xấu như:

Trong một diễn biến có liên quan, Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Apple là ông Tim Cook vào tuần trước đã cho biết bản thân đang nắm giữ Bitcon. Dù không tiết lộ đích danh đồng tiền mà ông đang sở hữu, thế như ông Cook cho rằng đây là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, ông Tim Cook phủ nhận mọi tin đồn rằng Apple sẽ đầu tư vào crypto hay có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Bài viết mới
Tin nổi bật