CertiK (CTK) là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token CTK.

Hôm nay, các bạn hãy cùng kenhbit.com nhiên cứu dự án CertiK (CTK) nhé.

Certik Protocol (CTK) là gì ?

Certik (CTK) là một dự án blockchain Delegated Proof of stake (DPoS). Dự án hoạt động như một cơ sở hạ tầng Blockchain và các ứng dụng phi tập trung có thể được xây dựng một cách an toàn.

Certik và mục tiêu của dự án

Trở thành cơ sở hạ tầng có thể chứng minh cho tất cả. Ngoài bộ công nghệ bảo mật hiện đại được CertiK Chain áp dụng để thiết lập tính bảo mật và tính đúng đắn của riêng nó, blockchain còn đóng vai trò như một nền tảng được sử dụng bởi tất cả những người tìm kiếm sự đảm bảo giống nhau.

Công nghệ của Certik

CertiK Security Oracle

CertiK Security Oracle lấy một tập hợp các điểm bảo mật từ một mạng lưới phi tập trung của các nhà khai thác bảo mật. Security Oracle chuyển tiếp các đánh giá này và kết hợp chúng để tạo ra một điểm tổng hợp theo chuỗi, theo thời gian thực có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai đang tìm cách xác thực tính bảo mật của hợp đồng.

Security Oracle liên tục cập nhật, tổng hợp các đánh giá bảo mật của một hợp đồng thông minh vào điểm số trên chuỗi — các dự án có thể kiểm tra mã của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bằng cách sử dụng một nhóm các nhà khai thác bảo mật phi tập trung, phần bảo mật sẽ không ngừng phát triển. Các công cụ bảo mật và phân tích mới có thể được tạo ra và các đánh giá của chúng cũng sẽ được đưa vào điểm số trên chuỗi.

Bảo mật Oracle sẽ xây dựng dựa trên công việc kiểm tra bảo mật của CertiK, công ty đã bảo đảm hơn 8 tỷ đô la tài sản kỹ thuật trên tất cả các lĩnh vực của blockchain, bao gồm cả lĩnh vực DeFi đang bùng nổ. Các sàn giao dịch hàng đầu trên toàn thế giới, bao gồm Binance , Huobi, OKEx, và Kucoin, đã chọn hợp tác với nhóm chuyên môn của CertiK để kiểm tra các dự án blockchain, vì vậy, những điểm số Security Oracle này sẽ rất quan trọng đối với độ tin cậy của các hợp đồng thông minh.

CertiK Security Oracle

Certik Shield

Số lượng tiền điện tử đã bị đánh cắp bởi Hacker từ năm 2018–2020 ước tính đã đạt tổng cộng hơn $ 7,1 tỷ đô la. Do bản chất phi tập trung, ẩn danh và đa số người dùng bị mất tiền của mình cho dù từ lý do bị một hacker xâm nhập hoặc thất lạc khóa riêng đều không thể lấy lại tài sản của mình.

CertiKShield sẽ giúp hỗ trợ người dùng điều này, được tạo thành từ một mạng lưới phi tập trung gồm các thành viên kết hợp điểm số của Bảo mật Oracle với hệ thống quản trị để cung cấp tài sản thế chấp và bỏ phiếu cho các tuyên bố bảo vệ mạng blockchain.

Hệ thống CertikShield bao gồm hai loại thành viên: Nhà cung cấp thanh khoản và người mua Shield

Các nhà cung cấp thanh khoản là các thành viên gửi tiền điện tử vào nhóm CertikShield. Các khoản tiền này có thể được sử dụng để hoàn trả các yêu cầu hợp lệ, có nghĩa là các nhà cung cấp có thể rời đi với số tiền điện tử ít hơn họ đã ký gửi. Tuy nhiên, họ có thể kiếm được phần thưởng đặt cược và một phần phí do những người mua lá chắn trả.

Người mua Shield là thành viên trả tiền để bảo vệ quỹ của họ. Người mua Shield cần quyết định mức độ bảo vệ mà họ muốn cho tài sản của mình và trả một khoản phí tương ứng trực tiếp với mức độ bảo vệ. Phí này được chuyển trực tiếp cho các nhà cung cấp tài sản thế chấp.

CertikShield sử dụng một số biện pháp bảo vệ để ngăn chặn việc thao túng. Các biện pháp bảo vệ này bao gồm

 • Ngưỡng bỏ phiếu đáp ứng đa số
 • Yêu cầu xác nhận quyền sở hữu phải trả phí để được xử lý
 • Yêu cầu xác nhận quyền sở hữu được chấp thuận được xử lý trong 56 ngày
 • Yêu cầu xác nhận quyền sở hữu có thể bị dừng thông qua đề xuất biểu quyết phủ quyết của ít nhất 75% đa số
 • Chỉ những dự án có điểm bảo mật trên 80% mới có thể trở thành thành viên CertikShield
CertiK Shield

Skynet

Skynet là một tập hợp thống nhất của các chuỗi công cụ bảo mật, sử dụng các công nghệ tự động để kiểm tra các hợp đồng thông minh, triển khai các giải pháp chống lại một loạt các lỗ hổng đã biết trên quy mô lớn. Nó tạo ra điểm số bảo mật hợp đồng thông minh chính xác, chỉ ra nguy cơ tiềm ẩn đối với các cuộc tấn công và trục trặc mã code của smart contract.

Skynet

CertiK Virtual Machine (CVM)

Máy ảo Certik (CVM) cũng tương thích với Máy ảo của Ethereum (EVM), cho phép người dùng truy cập, kiểm tra và sử dụng thông tin bảo mật để đánh giá độ an toàn của các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép các hợp đồng thông minh điều chỉnh hành vi của chúng theo bản ghi bảo mật của các hợp đồng thông minh khác. Ví dụ: hợp đồng cho vay chỉ có thể phê duyệt khoản vay cho hợp đồng DAO nếu hợp đồng sau đó cung cấp hồ sơ bảo mật có thể chứng minh được. Ngoài ra, CVM hỗ trợ hệ thống “sandbox system smart contract”, theo đó các hợp đồng thông minh có tính bảo mật chưa được xác minh hoạt động trong một môi trường riêng biệt với phần còn lại của mạng.

DeepSEA

DeepSEA là một ngôn ngữ lập trình chức năng cho phép các nhà phát triển xử lý mã cực kỳ phức tạp. DeepSEA sử dụng cùng một bộ tính năng được sử dụng để triển khai các hợp đồng thông minh bên trong hệ sinh thái của blockchain đó.

Ngôn ngữ này cung cấp một giải pháp được sắp xếp hợp lý để tự động tạo ra cả mã thực thi và một mô hình có thể được tải vào định lý Coq. Bằng cách tích hợp hợp đồng thông minh và Coq, người dùng có thể áp dụng để Xác minh cho các giải pháp khó khăn nhất, cho phép một chương trình được xác minh hoàn toàn.

Đây là một ngôn ngữ lập trình an toàn và là công cụ biên dịch tương thích với máy ảo Certik, WebAssembly của Ethereum và Antchain của Ant Financial. DeepSEA là đơn vị nhận tài trợ từ Ethereum, IBM-Columbia và Qtum để nó có thể tăng tốc ngôn ngữ lập trình cực kỳ an toàn của mình.

Thông tin cơ bản về Token CTK

Token CTK được dùng để làm gì?

 • Gas: Đối với CertiK Chain, CTK được sử dụng để thanh toán phí gas, được yêu cầu để khuyến khích cộng đồng các node phi tập trung cung cấp tài nguyên để xác thực giao dịch.
 • Staking: Bảo đảm sự đồng thuận của mạng
 • Rewards: Phần thưởng khi tham gia Security Oracle network
 • Collateral & reimbursements: Tài sản thế chấp, các khoản hoàn trả cho CertiKShield
 • Community voting: Bỏ phiếu cộng đồng cho quản trị mạng phân quyền.

Key Metrics CTK

 • Ticker: CTK
 • Blockchain: CertiK Blockchain
 • Consensus: Delegated Proof of Stake (DPoS)
 • Token type: Native Token
 • Avg.Block time: Updating..
 • Avg. Transaction Time: Updating..
 • Total Supply: 100,000,000 CTK
 • Initial Supply: 22,100,000 CTK

Phân bổ token CTK

 • Binance Launchpool: 1.5%
 • Private Sale 1: 29%
 • Private Sale 2: 9%
 • Team: 10%
 • Foundation: 25%
 • Community Pool: 17.5%
 • CertiKShield Pool: 8%

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn: Binance, Houbi, Gate.io..

Ví lưu trữ

Người dùng có thể lưu trữ Certik trong ví DeepWallet. Ngoài ra, vì góp mặt trong hệ sinh thái của Binance, CTK cũng có thể được lưu trữ trong ví TrustWallet với chuẩn token BEP20.

Tỷ giá giao dịch

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Cốc đang được giao dịch ở mức quanh 1,4 USD.

Roadmap

 • T7 – T11/ 2019: Hoàn thành Alpha Tesnet 1.0 & 2.0 và Beta Tesnet 3.0.
 • T3/2020: Full Testnet.
 • T10/2020: Triển khai Mainnet.

Hiện vẫn chưa có cập nhật gì cụ thể cho kế hoạch năm 2021 của Certik.

Đội ngũ

Đội ngũ phát triển CTK

Đối tác

Tìm hiểu thông tin kênh cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án CertiK (CTK). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án CertiK (CTK) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật