CEO Binance tuyên bố đã ổn định được tình hình sau làn sóng ồ ạt rút tiền hôm 13/12

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo vào lúc 12:54 sáng thứ Tư tại Hồng Kông rằng việc rút USDC stablecoin trên nền tảng của nó đã được nối lại.

Binance đang tiếp tục xử lý các yêu cầu rút tiền của USD Coin (USDC) stablecoin sau khi tạm dừng chúng trong vài giờ.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết, Binance, nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng hàng ngày, đã tạm thời ngừng xử lý các giao dịch rút USDC do không đủ dự trữ USDC trên nền tảng .

Theo dữ liệu của Nansen , Binance nắm giữ phần lớn các khoản nắm giữ stablecoin của mình, hơn 11,5 tỷ đô la BUSD do Paxos phát hành . Để tăng dự trữ USDC, họ đã nỗ lực hoán đổi lượng nắm giữ BUSD của mình với USDC.

Tuy nhiên, bất kỳ giao dịch hoán đổi mã thông báo nào thành USDC đều yêu cầu định tuyến tiền thông qua một ngân hàng New York chưa mở, Zhao nói. Điều này cản trở khả năng xử lý các giao dịch này của sàn giao dịch, do đó, sàn giao dịch tạm thời tạm dừng việc rút USDC trong khi tiến hành hoán đổi mã thông báo. 

Người dùng đã rút một lượng lớn tiền từ Binance, bao gồm USDC và các loại tiền ổn định khác. Theo ước tính từ Simon Cousaert, giám đốc dữ liệu tại The Block , kể từ ngày hôm qua, Binance đã chứng kiến ​​​​sự rút ròng hơn 2 tỷ đô la từ các tài sản tiền điện tử khác nhau .

Binance tuyên bố nắm giữ tài sản trị giá hơn 60 tỷ đô la trên tất cả các ví của mình. 

Bài viết mới
Tin nổi bật