Celsius tiết lộ ngày bán đấu giá tài sản

Nền tảng cho vay tiền điện tử mất khả năng thanh toán là Celsius Network Ltd. đã lên lịch các ngày đấu giá tài sản của mình. 

Theo hồ sơ đã được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York vào thứ Hai, ngày 3 tháng 10, thời hạn trả giá cuối cùng cho C sẽ là vào 4 giờ chiều ngày 17 tháng 10 và một cuộc đấu giá sẽ được tổ chức, nếu bắt buộc, vào ngày 20 tháng 10 lúc 10 giờ sáng

Theo hồ sơ, một phiên điều trần về vụ mua bán sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 11 lúc 11 giờ sáng trước khi Chánh án Phá sản Hoa Kỳ Martin Glenn thông qua Zoom. Hồ sơ cũng nói rằng nhiều người tham gia được dự đoán cho phiên điều trần. 

Celsius đã bắt đầu quá trình phá sản vào tháng 7, gần một tháng sau khi đình chỉ việc rút tiền của khách hàng và ngăn chặn quyền truy cập vào hàng tỷ đô la trải rộng trên hơn một triệu tài khoản. 

Hồ sơ tòa án gần đây nhất tiết lộ rằng các nghĩa vụ của Celsius là hơn 6,7 tỷ đô la. Tuy nhiên, tài sản của nó chỉ trị giá khoảng 3,9 tỷ USD, dẫn đến việc thiếu hụt 2,8 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của Celsius.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi mùa đông tiền điện tử

Celsius là một trong những nạn nhân nổi bật nhất của thị trường gấu tấn công ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm nay. Các nạn nhân khác của thị trường gấu bao gồm stablecoin TerraUSD, quỹ đầu cơ Three Arrows Capital và công ty cho vay Voyager Digital Ltd. 

Chris Ferraro, cựu nhân viên của JPMorgan Chase (NYSE: JPM), đã được thăng chức giám đốc điều hành sau khi Alex Mashinsky, người sáng lập công ty, gần đây đã từ chức CEO.  

Đáng chú ý, các cáo buộc đang được áp dụng đối với một người quản lý cũ về trách nhiệm gây ra khoản lỗ hàng triệu đô la và tin tức mới nhất xuất hiện về công ty được cho là đang che giấu những rắc rối tài chính của mình với các nhà đầu tư.

Sam Bankman-Fried, một triệu phú trong lĩnh vực tiền điện tử và là người tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử FTX, người đã giải cứu những người tham gia gặp khó khăn về tài chính trên thị trường trong vài tháng qua, đang dự tính gửi giá mua tài sản của Celsius.

Bài viết mới
Tin nổi bật