Celsius thừa nhận lỗ $ 1,2 tỷ trong bảng cân đối kế toán

Tin tức được đưa ra sau khi người cho vay tiền điện tử này nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào thứ Tư.

C Network, công ty cho vay tiền điện tử thiếu thanh khoản đã bị đình chỉ rút tiền, có lỗ 1,3 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán, theo hồ sơ tòa án mới từ đối tác cố vấn của công ty, Kirkland & Ellis.

Tài liệu được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Nam New York, cho thấy rằng Celsius nắm giữ 4,3 tỷ USD tài sản và 5,5 tỷ USD nợ phải trả. Trong danh sách tài sản của mình, Celsius tuyên bố họ có khoảng 600 triệu đô la trong mã thông báo CEL của mình. Tuy nhiên, công ty lưu ý trong hồ sơ tổng vốn hóa thị trường cho CEL tính đến ngày 12 tháng 7 là khoảng 170,3 triệu đô la.

Celsius là một trong số các công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Nó đã tạm dừng việc rút tiền gửi vào ngày 12 tháng 6, thuê các chuyên gia tái cấu trúc để tư vấn về tình hình tài chính của mình và nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào thứ Tư.

Khi công ty đang tìm kiếm giải pháp cho những khó khăn tài chính của mình, sàn giao dịch tiền điện tử FTX được báo cáo đã bỏ qua các cuộc đàm phán về một thỏa thuận tiềm năng để mua lại Celsius, chỉ ra “lỗ 2 tỷ đô la” trên bảng cân đối kế toán của Celsius.

Tuy nhiên, Celsius bắt đầu giải quyết nợ của mình bằng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Aave, Compound và Maker như một phần của hoạt động quản lý ngân quỹ để nắm giữ tài sản của mình làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay.

Người cho vay tiền điện tử đã trả 223 triệu đô la cho Maker, 235 triệu đô la cho Aave và 258 triệu đô la cho Hợp chất, kết thúc khoản vay cuối cùng vào thứ Ba, theo báo cáo của CoinDesk.

Kết quả là, công ty đã có thể thu hồi gần 1,4 tỷ đô la tiền mã hóa, chủ yếu được giữ dưới dạng bitcoin được bao bọc (wBTC) và một loại phái sinh ether đặt cọc (stETH).

Ryan Preston Dahl, một chuyên gia tái cấu trúc tại công ty luật Ropes & Grey LLP, đã tuyên bố rằng C đang đi vào “lãnh thổ chưa được khám phá” trong việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, vì chưa có tiền lệ môi giới tiền điện tử “cố gắng điều hướng thông qua việc tổ chức lại thay vì thanh lý”.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật