Cardano tham gia Vòng đầu tư 11 triệu đô la vào Công ty Fintech Kenya để thay đổi tài chính vi mô trên toàn thế giới

Charles Hoskinson đã lên Twitter để chia sẻ rằng công ty đứng sau Cardano, IOG, do ông lãnh đạo, đã tham gia vào một vòng đầu tư trị giá 11 triệu đô la để hỗ trợ một công ty fintech Pezesha có trụ sở tại Kenya, Châu Phi.

Ông nói rằng ông rất vui mừng được hỗ trợ sứ mệnh của công ty này nhằm cải thiện lĩnh vực tài chính vi mô trên toàn thế giới.

Cardano hỗ trợ fintech ở Châu Phi

Theo Techcrunch , IOG và quỹ Women’s World Banking Capital Partners II, đã dẫn đầu vòng đầu tư 11 triệu đô la vào Pezesha. Công ty fintech này dự định triển khai sang các quốc gia khác ở Châu Phi – Nigeria, Rwanda và Châu Phi Pháp ngữ sau khoản nợ cổ phần trước loạt A mà công ty vừa tiến hành.

Nguồn tin nói rằng 5 triệu đô la được đầu tư bởi Talanton và Quỹ chuyên gia Verdant Capital. Phần còn lại – 6 triệu đô la – đến từ IOG và một số quỹ đầu tư.

Pezesha giải quyết vấn đề cho vay, nó đã tạo ra cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng của riêng mình để cho vay kỹ thuật số, thu hút các tổ chức tài chính địa phương cung cấp cho vay vi mô đối với DNVVN ở các nước châu Phi.

Thị trường tài chính vi mô rộng lớn mở ở Châu Phi

Moraa nói rằng có rất nhiều cơ hội để giải quyết các vấn đề liên quan đến vốn lưu động mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Phi phải đối mặt. Ngoài ra, Pezesha đảm bảo chất lượng và việc các doanh nhân vay vốn có trách nhiệm.

Các đối tác của Pezesha trong lĩnh vực kinh doanh này đã tích hợp API chấm điểm tín dụng của họ để giúp khách hàng nhận được đề nghị cho vay trong thời gian thực.

Hiện tại, công ty có hơn 20 đối tác, đang cung cấp các khoản vay cho hơn 100 nghìn doanh nghiệp. Đến cuối năm 2022, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi có thêm 10 công ty đang chờ tích hợp vào cơ sở hạ tầng cho vay này.

Sau khi mở rộng hoạt động kinh doanh này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể vay tới 10.000 USD với lãi suất vừa phải và được hoàn trả trong vòng một năm.

Moraa dự định bắt đầu hợp tác với các công ty tài chính trong nước và quốc tế mới, với các cá nhân giàu có và nền tảng DeFi để cung cấp khoản vay 100 triệu đô la hàng năm trong tương lai.

Giúp Pezesha là cột mốc quan trọng đối với Cardano

Theo Techcrunch, Charles Hoskinson tin rằng đầu tư vào Pezesha là một cột mốc quan trọng đối với Cardano, kể từ khi bắt đầu dòng tài chính vào các nước đang phát triển để hỗ trợ sự tăng trưởng của nền kinh tế của họ và tạo ra việc làm trong mục tiêu chính của tiền điện tử và DLT nói chung.

Đối với Cardano, điều quan trọng là giúp mọi người trên khắp thế giới dễ dàng vay và cung cấp các khoản vay đó trên cơ sở quy định. Giờ đây, ông tin rằng việc Cardano đầu tư vào châu Phi là một thành tựu.

Trước đó, có thông báo rằng Pezesha và Cardano đã hợp tác để xây dựng một hệ thống điều hành tài chính phi tập trung ở châu Phi.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật