Cardano nổi lên với tư cách là Blockchain ‘Go-To Green’ nhờ Samsung

Samsung Electronics Mỹ đang khởi động một dự án dựa trên Cardano

Như kenhbit đã đưa tin trước đó, Công ty điện tử khổng lồ Samsung gần đây đang triển khai dự án trồng cây. Đây như một phần trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của doanh nghiệp này.

(Xem thêm tại Samsung sẽ sử dụng chuỗi khối Cardano để quản lý hơn 2 triệu cây ở Madagascar)

Trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022, Samsung Electronics Mỹ đã chính thức công bố thông tin về sự hợp tác. Trích một phần thông tin được hãng công nghệ này tuyên bố như sau:

“Hôm nay, Samsung Electronics Mỹ đang khởi động một dự án mới. Nhằm thực hiện các hành động hỗ trợ một hành tinh và khí hậu trong lành. Công ty chúng tôi đã đặt mục tiêu trồng 2 triệu cây xanh ở Madagascar. Dự kiến triển khai vào cuối quý đầu tiên của năm 2022 ”.

“Các cây nhiệt đới dự kiến ​​sẽ phục hồi khoảng 200 ha đất. Và cô lập khoảng một tỷ pound CO2 trong khoảng thời gian 25 năm”.

Thông báo cho biết thêm rằng Veritree được chọn làm đối tác cho sáng kiến ​​này. Vì khả năng khai thác công nghệ blockchain để “xác minh và theo dõi mọi bước của quá trình trồng rừng”. Động thái này đã được bổ sung bởi người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson.

Veritree là một nền tảng được tài trợ bởicộng đồng trong ADA, mã thông báo gốc của Cardano. Nền tảng này duy trì hồ sơ trồng rừng được coi là minh bạch, bất biến và có thể kiểm soát toàn diện. Nó theo dõi những cây nào được trồng, ở đâu, bởi ai và trang web đang được duy trì như thế nào.

Samsung đang nghiên cứu sâu hơn về công nghệ blockchain

Năm ngoái, Samsung đã có những bước đột phá đáng kể trong việc áp dụng công nghệ blockchain. Họ đã tung ra một ví blockchain gốc cho điện thoại Samsung Galaxy. Cho phép giao dịch và lưu trữ các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, token ERC, Tron (TRX) và token TRC. 

Ví Samsung Blockchain sẽ giúp bạn lưu trữ Bitcoin, Ethereum trên Galaxy S10  - Trang tin tức Bitcoin, tiền điện tử
Ví Blockchain Samsung Galaxy để tích hợp hỗ trợ cho các thiết bị phần cứng Ledger

Ví tiền điện tử cũng cho phép khám phá DApp. 

Họ đã bắt đầu năm 2022 với một cú sốc lớn trong không gian tiền điện tử. Trong CES, công ty cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành ba mẫu TV thông minh tích hợp tính năng khám phá, mua và giao dịch NFT .  

Samsung không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất áp dụng công nghệ blockchain. Những cái tên đáng chú ý khác như LG, Amazon, Nvidia và Sony cũng tiết lộ kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain, metaverse và NFT trong CES 2022. 

Sự xuất hiện của Cardano với tư cách là blockchain xanh

Blockchain Cardano từ lâu đã được ghi nhận là một mạng blockchain tiết kiệm năng lượng nhất. Theo một số ước tính, giao thức PoS của nó chỉ sử dụng 6 GWh điện năng hàng năm trên toàn bộ mạng.

Với lượng khí thải carbon vốn đã thấp, blockchain Cardano hợp tác của họ với Veritree. Nó vẫn đang hướng tới mục tiêu đạt được carbon trung tính trong dài hạn. 

Cardano Aims at a “Green” Blockchain in Partnership With Veritree -  CoinQuora

Theo Cardano Foundation, trong tương lai mục tiêu của Cardano là trở thành mạng lưới blockchain “go to green”.

Ở thời điểm viết bài, mã token gốc của Cardano ADA đang có mức giá $1,22. Ảnh hưởng bởi xu hướng chung của thị trường, ADA hiện đang có mức giảm 0,41% trong 24h qua và hơn 9% giá trị bị bốc hơi trong vòng 7 ngày qua.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật