Cập nhật dữ liệu on-chain 08/02/2022

Bitcoin (BTC)  

Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục xu hướng giảm trong dài hạn. Điều này cũng đã được phản ánh qua sự hồi phục của BTC trong thời gian gần đây.

Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch – nguồn CryptoQuant

Các thợ đào (miner) vẫn tiếp tục tích lũy thêm BTC. Điều này cho thấy niềm tin của các thợ đào về xu hướng tăng của BTC trong thời gian tới. 

Hiện tại tâm lý của các trader vẫn tỏ ra tiêu cực khi tỷ lệ Funding rate vẫn nằm ở vùng âm, tức là các lệnh Short được mở nhiều hơn lệnh Long. Cộng với tỷ lệ sử dụng đòn bẩy vẫn duy trì ở mức cao, nên khả năng giá trong ngắn hạn sẽ nghiên về xu hướng tăng để thanh lý những lệnh short trên thị trường. 

Tỷ lệ Funding rate trên các sàn giao dịch – Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu từ Santiment cũng cho thấy các trader đang kỳ vọng giá giảm. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho giá tiếp tục tăng, bởi việc thanh lý các lệnh short. 

Nguồn: Santiment

Ethereum (ETH) 

Dữ liệu on-chain của ETH đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. 

Số lượng địa chỉ ví chứa từ 0.01 ETH trở lên ghi nhận mức ATH mới 21.603.900 ETH. 

Nguồn: Glassnode

Đồng thời số lượng địa chỉ ví chứa từ 0.1 ETH trở lên cũng ghi nhận mức ATH mới 6.878.412 ETH 

Nguồn: Glassnode

Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ đang gia tăng nắm giữ ETH. Thông thường đây sẽ là yếu tố khơi gợi sự FOMO trên thị trường. 

Tổng giá trị trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đã ghi nhận mức ATH mới 9.342.050 ETH.  Đây tiếp tục là tín hiệu cho thấy lòng tin của nhà đầu tư vào ETH 2.0, cũng như là sự tăng trưởng của ETH trong dài hạn. 

Nguồn: Glassnode

Nhìn chung dữ liệu on-chain từ BTC và ETH vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên những biến động trái chiều là không thể tránh khỏi, nhất là trong thị trường crypto đầy biến động này. Chính vì vậy tâm lý vững chắc, và quản trị vốn luôn là những yếu tố cần thiết để có được lợi nhuận bền vững. 

Bài viết mới
Tin nổi bật