Cập nhập thị trường: Panic sell hay buy the dip

Bitcoin: Panic sell hay buy the dip

Ngày hôm nay (16/11/2021) giá BTC đã giảm đột ngột 8% và khiến các nhà đầu tư hoảng hốt, đặc biệt là các trader và nhà đầu tư bị margin call ngày hôm nay.

Vậy chuyện gì đã xảy ra ngày hôm nay ?

Vào thời điểm hiện tại ta có thể thấy một cây nến giảm xuống dưới mức giá 59000 và sau đó nến đã rút chân lên trên vùng 60000 cộng với khối lượng tăng đột biến cho thấy đã có một lực mua lớn ở khu vực này.

Về thị phần của Bitcoin và vốn hóa của thị trường có thể thấy thị phần đã tăng đột ngột trong thời gian ngắn sau đó rút râu về cộng với vốn hóa thị trường giảm mạnh. Điều này cho thấy có thế các nhà đầu tư đã chốt lời dần và các trader thì short bitcoin trong thời gian ngắn khoảng 1 giờ.

Vậy nguyên nhân do đâu ?

Dựa vào dữ liệu Onchain ta có thể thấy số lượng hợp đồng tương lai được mở tương rất lớn (đường màu tím là số lượng hợp đồng tương lai đã chạm vào đường màu trắng là giá BTC và cắt qua trong nhiều ngày qua). Dựa trên những dữ liệu quá khứ thì mỗi lần đường màu tím chạm vào đường màu trắng thì giá bitcoin sẽ giảm mạnh do có quá nhiều hợp đồng long.

Trong vòng 24h qua đã có 590 triệu đô bị thanh lý trên các sàn giao dịch trong đó 88,3% là vị thế long. Có thể hiểu đơn giản là mỗi khi vị thế long bị thanh lý thì vị thế long đấy sẽ trở thành vị thế short và điều này tạo ra hiệu ứng domino khiến giá bitcoin giảm mạnh.

Tổng thống Biden chính thức phê duyệt dự luật 1 nghìn tỷ đô

Sau nhiều tháng xem xét kỹ lưỡng từ cả Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, dự luật cơ sở hạ tầng bị chỉ trích bởi nhiều người ủng hộ tiền điện tử, giờ đây chính thức trở thành luật của đất nước này. Dự luật sau khi được thông qua sẽ thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực crypto đồng thời mở rộng các yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới. Cụ thể, trong bản dự luật yêu cầu các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10,000 đô phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ.

Vậy bây giờ thị trường đã đi vào downtrend chưa hay chỉ là điều chỉnh tạm thời và đây là cơ hội buy the dip.

Theo quan điểm của mình thì thị trường Crypto vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng và đây chỉ là điều chỉnh do có quá nhiều lệnh long trong vài ngày qua. Tuy nhiên thì chúng ta cần chờ đợi nến ngày của Bitcoin đóng nến và những ngày tiếp theo giá bitcoin đi ngang cộng với vốn hóa tăng trở lại thì có thể xác nhận đây chỉ là sự điều chỉnh tạm thời.

Đây chỉ là quan điểm cá nhận của mình và mang mục đích tham khảo, không phải lời khuyên mua hay bán.

Trong thời gian này điều quan trọng là chờ đợi xem thị trường sẽ phản ứng như nào với tin tức và cần có sự xác nhận của thị phần bitcoin và tổng vốn hóa của thị trường.

Bài viết mới
Tin nổi bật