Calo App là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án CALO – Burn to Earn

Calo App là một ứng dụng được phát triển dựa trên công nghệ blockchain, tạo động lực cho bạn tập luyện mỗi ngày, đốt cháy calories vui hơn, và tham gia vào những thử thách khác nhau để kiếm được tiền.

Kể từ khi làn sóng “Play to Earn” khiến giới crypto sôi động hơn vì chơi game cũng có thể kiếm được tiền, hôm nay chúng ta có thêm một hoạt động mới chính là “Burn to Earn”. Hiểu theo cách đơn giản đó là bạn chơi thể thao cũng sẽ kiếm được lợi nhuận về cho bản thân mình.

Nếu bạn là một người đam mê thể thao hay là một dân chạy chính hiệu, dù là chuyên nghiệp hay chỉ chạy phong trào, thì bạn cũng sẽ nhận thấy sự phát triển và phổ biến của những cuộc thi chạy trong nước ta khoảng 5 – 6 năm trở lại đây. Từ những đường đua chạy đường bộ (Road), cho đến Ultra-trail hay trekking, đều thu hút hàng ngàn người tham gia mỗi năm cho từng cuộc đua. Không chỉ thế, bên cạnh những đường đua thật, các đường đua ảo (Virtual Race) cũng được hưởng ứng nhiệt tình trong mùa dịch này.

Tuy nhiên, các hình thức chạy bộ trên đều là bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định để tham gia cùng với những người chạy khác Sau đó là chiến thắng chặng đường chinh phục bản thân mình để nhận về huy chương với cự ly tương ứng.

Vậy bạn nghĩ thế nào về một nền tảng có thể giúp bạn kiếm ra tiền? Hãy cùng Kenhbit khám phá điều thú vị từ Calo App nhé!

Câu chuyện của nhà sáng lập:

Từ chính những trải nghiệm thực tế của bản thân mình, nhà sáng lập của Calo – Stephen Phan đã có động lực để khởi chạy dự án đặc biệt này.

Chạy bộ là niềm đam mê của Stephen kể từ năm 2016 khi một người bạn đề nghị anh tham gia một giải chạy trail marathon. Stephen đã vô cùng choáng ngợp với sự thú vị của đường chạy này và cả chiến thắng anh giành được khi đặt chân đến “Finish Line”. Bạn có thể tin hay không, nhưng khoảnh khắc bạn ở “Finish Line”, đó không chỉ là niềm hân hoan khi nhận được huy chương, mà còn là làm cảm giác của sự chiến thắng. Và chính những cảm giác ấy đã thôi thúc anh tập luyện hằng ngày.

Trên tất cả, Stephen hiểu được sự quan trọng của việc tập luyện hàng ngày và những lợi ích nó mang lại cho sức khoẻ. Vì thế, anh ấy cũng muốn chia sẻ động lực và niềm đam mê của mình dành cho tất cả mọi người. Khuyến khích họ sẽ tập luyện nhiều hơn.

Dịch Covid-19 trong suốt hai năm qua đã giúp nâng cao ý thức của người dân nhiều hơn về sức khoẻ và lối sống của họ. Stephen tin rằng một sức khoẻ tốt khởi nguồn từ việc tập luyện và dinh dưỡng tốt. Với triết lý đó, CALO App được tạo nên để tạo động lực cho mọi người tập luyện nhiều hơn, vì một sức khoẻ bền vững.

Vấn đề của xã hội:

Theo hướng dẫn về hoạt động thể chất và hành vi vận động của Tổ chức Y tế thế giới 2020, người trưởng thành nên dành 150 – 300 phút cho vận động ở cường độ nhẹ đến vừa, và từ 75 – 150 phút cho các hoạt động ở cường độ cao. Hoặc lý tưởng nhất là kết hợp điều độ giữa cả hai hình thức trên vào mỗi tuần. Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, mỗi ngày nên hoạt đông trung bình từ 60 phút với các bài tập thể chất từ nhẹ đến mạnh để có sức khoẻ tốt hơn.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn rằng không phải ai cũng tập luyện thường xuyên. Hơn 25% người trưởng thành và gần 80% trẻ vị thành niên không luyện tập thể thao. Điều này dẫn đến tỉ lệ thừa cân đến 39% ở người lớn từ 18 tuổi trở lên, và 13%  trong đó bị béo phì. Xu hướng này lại cứ gia tăng theo mỗi năm. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể giải quyết vấn đề này? Liệu có một động lực nào đó để họ vận động nhiều hơn?

Giải pháp từ Calo App:

Khi thấy được sự phát triển và ưa chuộng của người dân cho ứng dụng, phụ kiện thể thao trong những năm gần đây cùng với sự trỗi dậy của công nghệ blockchain, Calo App đã cho ra đời ứng dụng tên “Calo App” với giải pháp có thể khiến cả thế giới cùng vận động.

Calo App có gì hot?

Calo App là một ứng dụng toàn cầu về sức khoẻ và thể thao khuyến khích người dùng tập luyện hàng ngày. Ứng dụng được phát triển trên nền tảng blockchain và cho phép người chơi đốt cháy calories để kiếm được tokens.

Calo App sẽ giúp chúng ta kiếm tiền thế nào?

Với chức năng “Burn to Earn”, Calo App sẽ giúp người dùng đốt cháy calories để có được sức khoẻ tốt hơn, một tinh thần minh mẫn hơn, kết hợp cùng trải nghiệm cộng đồng và kiếm thêm thu nhập tư tokens và những phần thưởng NFT.

Tương lai của Calo App

Calo App sẽ góp phần thay đổi thế giới bằng cách tiên phong trong lĩnh vực đốt caloris và kiếm lợi nhuận.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn sẽ chạy bộ trên Sao Hoả, hay khám phá công viên kỷ Jurra trên Calo? Calo App sẽ biến mọi trí tưởng tượng của bạn thành sự thật với Metaverse và tương tác thực tế ảo AR. Giờ tập luyện của bạn sẽ trở thành một chuyến phiêu lưu. Và chắc chắn bạn sẽ muốn bắt đầu hành trình ấy càng sớm càng tốt.

Sứ mệnh và tầm nhìn:

Sứ mệnh của Calo App là tạo nên một thế giới cùng di chuyển và vận động. Calo App giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn thông qua Calo App. Ứng dụng sẽ tạo động lực để họ đốt cháy calories và kiếm được phần thưởng.

Tầm nhìn của Calp App sẽ là ứng dụng AR Fitness Gamefi mà mọi người có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Điểm khác biệt của Calo App:

Điều đầu tiên, Calo khá tự hào khi đội ngũ của mình đều dày dặn kiến thức, kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điều thứ hai, Calo ứng dụng công nghệ blockchain và tập trung vào giá trị cốt lõi “Burn to Earn”.

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, Calo sẽ cố gắng cải thiện những trải nghiệm tập luyện của bạn ngày càng tuyệt vời hơn, thông qua ứng dụng AR gamification.

Hệ sinh thái Calo:

Hệ sinh thái “Burn to Earn” được hỗ trợ bởi các nền tảng như Health Data, Challenges, Sport Gamefi và Fitness Marketplace.

Với Health Data, người dùng có thể dễ dàng kết nối dữ liệu tập luyện với Calo App thông qua Garmin, Strava, AppleHealth…

Calo App cũng tạo ra AR và NFT Sport Gamefi để nâng cấp những trải nghiệm tập luyện của bạn thú vị hơn.

Fitness Marketplace sẽ là nơi hỗ trợ trao đổi, mua sắm những nhân vật trò chơi, vật phẩm NFT, reals hay tokens.

Đội ngũ dự án và ban tư vấn:

Đội ngũ của Calo được kết hợp từ những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong blockchain, thương mại điện tử, gaming studio, tài chính. Đặc biệt nhất chính là các thành viên đều trẻ trung và năng động, luôn thích ứng nhanh với những thay đổi và xu hướng của công nghệ cao.

Calo Roadmap:

Tổng Kết:

Theo Kenhbit, Calo App là một dự án khá hay với ý tưởng phát triển và cách vận hành tập trung về người dùng. Dự án khuyến khích những bạn đã và đang yêu thể thao có hứng thú tập luyện hơn, và tạo động lực cho những ai ít vận động thay đổi lối sống hàng ngày của mình.

Dự án sắp diễn ra hai sự kiện nổi bật: mở đăng ký whitelist và sự kiện IDO. Các bạn có thể theo dõi các kênh truyền thông của dự án và Kenhbit để cập nhật tin tức mới sớm nhất.

Website | Pitchdeck | Whitepaper | Telegram | Facebook | Twitter

Bài viết mới
Tin nổi bật