Cách truy cập Metapolis, lý do ZIL tăng 100% trong 24 giờ

Metapolis, metaverse ZIL sắp ra mắt – nhà đầu tư rất hào hứng với các mối quan hệ đối tác mới và tài năng thể thao điện tử hàng đầu.

Metaverse as a Service (MaaS) đầu tiên đã được công bố trên mạng Zilliqa. Được đặt tên là Metapolis, dự án metaverse mới được công bố sẽ được hỗ trợ bởi sự kiện truy cập sớm IRL ở Miami vào ngày 2 tháng 4. Giá ZIL đã phá vỡ $0,12 vào sáng Chủ nhật từ mức thấp $0,043 chỉ một ngày trước đó. Điều này đánh dấu mức tăng giá 159% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Hiện tại, cách duy nhất để có quyền truy cập là thông qua cuộc thi được tổ chức trên bài đăng Reddit này . Giải thưởng bao gồm vé tham dự sự kiện hoặc áo phông và áo phông NFT phiên bản giới hạn. Thông tin thêm sẽ được công bố trên Discord lúc 12 giờ đêm EST, Thứ Tư, ngày 30 tháng 3 thông qua Metapolis AMA với đội ngũ lãnh đạo từ Zilliqa.

Đây không chỉ là bất kỳ thông báo metaverse cũ nào. Zilliqa đã hợp tác với Agora, một ứng dụng trao giải tài năng toàn cầu. Thông qua quan hệ đối tác, người sáng tạo có thể tải nội dung lên ứng dụng Agora và thông qua biểu quyết của cộng đồng, tác phẩm của họ được thêm vào metaverse Metapolis. Hơn nữa, những người chiến thắng giải thưởng Agora hiện nhận được khoản tài trợ lên tới 150.000 đô la. Helou, Trưởng bộ phận Metaverse và NFTs và Zilliqa cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng cho sự hợp tác này vì chúng tôi có thể mang lại không chỉ sự sáng tạo cho cuộc sống trong metaverse mà còn mang lại quyền truy cập không biên giới cho các nhà quảng cáo trên toàn thế giới kết nối trong thế giới kỹ thuật số. Sự hợp tác giữa Agora, Zilliqa và Metapolis có nghĩa là chúng tôi đi đầu trong đổi mới web 3”.

Zilliqa cũng đã đảm bảo quan hệ đối tác với một số tổ chức thể thao điện tử hàng đầu trên thế giới. Ninjas in Pyjamas, RRQ và MAD Lions. Giờ đây, thương hiệu ZIL sẽ xuất hiện trên “áo thi đấu của đội, áo hoodie của người sáng tạo nội dung và các chiến dịch tiếp thị tích hợp”.

Trưởng bộ phận Trò chơi và Thể thao mới tại Zilliqa tin rằng “trò chơi sẽ là lĩnh vực thúc đẩy sự tăng trưởng theo cấp số nhân tiếp theo về người dùng blockchain. Những loại quan hệ đối tác này có thể đẩy nhanh việc áp dụng”. Tuy nhiên, với phản ứng gần đây và phản ứng dữ dội về việc bổ sung các dịch vụ blockchain vào các trò chơi hiện có, đây rõ ràng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

Metapolis đang được xây dựng như thế nào?

Dự án Metapolis sẽ được xây dựng trên Unreal Engine, Unity và Nvidia Omniverse. Việc sử dụng Unreal Engine sẽ có nghĩa là đồ họa có thể sánh ngang với Fornite, Street Fighter 5, Valorant hoặc Gears of War.

Unreal Engine được phát triển bởi Epic Games và là một trong những công cụ phát triển trò chơi phổ biến nhất trên thị trường, đặc biệt là cho hệ máy console và PC. Unity là công cụ trò chơi di động hàng đầu thế giới với ước tính 45% thị phần của thị trường trò chơi di động.

Các trò chơi Unity phổ biến bao gồm Hearthstone, Cuphead, Rust và Monument Valley. Nvidia Omniverse là một hệ sinh thái dành cho nhà phát triển được thiết kế để giúp các nhà phát triển chia sẻ tài sản, sắp xếp thư viện tài sản, cộng tác và triển khai AI dễ dàng hơn”.

Thị trường công cụ trò chơi dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong 5 năm tới khi người tiêu dùng cuối cùng trở nên quen thuộc hơn với những gì mong đợi từ một trò chơi được xây dựng trong một công cụ cụ thể. Giá Zil tăng vọt sau thông báo về Unity và Unreal Engine là một ví dụ điển hình cho điều này.

Metapolis sẽ hoạt động như thế nào?

Trước AMA, có một số thông tin hạn chế liên quan đến chi tiết cụ thể về cách người dùng trải nghiệm Metapolis. Việc sử dụng Nvidia Omniverse có thể được sử dụng song song với quan hệ đối tác Agora để cho phép dễ dàng tạo nội dung 3D và cộng tác giữa những người dùng. Mục tiêu của Agora là mở ra cơ hội cho mọi người trên khắp thế giới sáng tạo. Một mô hình tổng hợp của việc sáng tạo nội dung cộng đồng toàn cầu, nơi người sáng tạo có thể được hoàn trả trực tiếp thông qua bán hàng NFT nghe có vẻ như là một cách sáng tạo để tiếp cận mục tiêu đó.

Về lối chơi trực tiếp, có một vài khả năng. Unity và Unreal Engine không tương thích với nhau. Bạn xây dựng một trò chơi với cái này hay cái kia. Do đó, có thể hệ sinh thái metaverse sẽ được tích hợp sẵn trong Unity để cho phép nó chạy tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Các dự án cộng đồng bên trong metaverse sau đó có thể được xây dựng bằng sự hợp tác của Unreal Engine và Nvidia Omniverse. Tuy nhiên, điều này sẽ yêu cầu rất nhiều thử nghiệm để các máy chủ phụ trợ nói chuyện với nhau và yêu cầu cách lưu trữ các phiên bản Unreal Engine bên trong trình bao bọc trò chơi Unity nên điều này có vẻ khó xảy ra.

Một tùy chọn khác là Unreal Engine sẽ chỉ được sử dụng để tạo và cộng tác nội dung. Nội dung có thể, với sự sửa đổi, được nhập vào Unity. Trong trường hợp này, Unity sẽ là động cơ chính cho toàn bộ metaverse.

Dù bằng cách nào, thực tế là Zilliqa đang sử dụng các công cụ không độc quyền tốt nhất trong ngành cho thấy rằng trải nghiệm này sẽ trở thành trải nghiệm thực sự đầu tiên trên thế giới. Có những dự án metaverse nhỏ hơn khác đang tìm cách xây dựng trong Unreal Engine chẳng hạn như Netvrk nhưng không có gì đáng chú ý được phát hành cho công chúng.

Các chỉ số chính của Zilliqa

Một số thống kê chính về hiệu suất của Zilliqa trong 12 tháng qua:

  • Tăng 512% tổng số người dùng dapp
  • Địa chỉ ví duy nhất đã tăng từ 1.170.000 triệu vào năm 2020 lên hơn 3.070.000
  • Khối lượng giao dịch tăng từ 11.000.000 vào năm 2020 lên 30.000.000+ vào năm 2021
  • Tổng khối lượng giao dịch vượt qua 12.000.000.000 $ ZIL
Bài viết mới
Tin nổi bật