Cách tham gia Polkastarter IDO chi tiết

Polkastarter là gì?

Polkastarter là một DEX cho phép anh em tham gia các pool và đấu giá token cho phép các dự án mới huy động vốn trên một môi trường phi tập trung và tương tác dễ dàng dựa trên blockchain Polkadot.

Hình thức tham gia IDO trên Polkastarter

Để tham gia vào các dự án kêu gọi vốn trên Polkastarter thì người chơi buộc phải có đồng POLS và số lượng tối thiểu như sau để có vé tham dự các đợt xổ số trúng vé tham gia:

Cứ 250 POLS sẽ được tính 1 vé tham dự, tích trữ càng nhiều thì có nhiều vé và tỷ lệ trúng càng cao. Sẽ có 1000 vào whitelist với mức phân bổ như sau:

 • 250+ POLS = 100 người thắng
 • 1.000+ POLS = 130 người thắng
 • 3.000+ POLS = 600 người thắng
 • 10.000+ POLS = 90 người thắng
 • 30.000+ POLS = 80 người thắng

Việc HOLD tối thiểu đồng POLS sẽ được tính trên 7 ngày, tức người chơi phải nắm giữ đồng POLS tối thiểu trên 7 ngày nếu không sẽ không được tính.

Ngoài ra có nhiều trường hợp tùy thuộc vào các dự án có thể có những yêu cầu khác nhau, nhưng việc tối thiểu phải làm vẫn phải hold đồng POLS ít nhất 1 tuần.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng: 

 • Điều kiện 1: Bạn phải vào danh sách Whitelist của dự án
 • Điều kiện 2: Phải KYC thành công 
 • Điều kiện 3: Phải trữ POLS trên 7 ngày trên ví hoặc trong LP

Thỏa mãn 3 điều kiện trên bạn mới có thể tham gia một IDO hoàn chỉnh, khi đó bạn cần thêm tiền để mua Token. Thiếu 1 trong 3 là bạn không có cơ hội tham gia. nhớ nhé!

Hướng dẫn cách tham gia IDO trên Polkastarter

Bước 1: Tìm hiểu về các IDO sắp tới trên Twitter và Telegram

Bước 2: Tìm một dự án và đăng ký vào danh sách trắng

Khi bạn đã tìm thấy IDO sắp tới mà bạn muốn tham gia, bước tiếp theo là bạn phải được đưa vào whitelist, nghĩa là địa chỉ của bạn sẽ đủ điều kiện để tham gia IDO. Mỗi dự án sẽ có một nhóm địa chỉ mà từ đó họ sẽ chọn ngẫu nhiên một nhóm địa chỉ nhỏ hơn để đưa vào danh sách trắng.

Có hai cách để đủ điều kiện đưa vào danh sách trắng: 1) giữ POLS trong ví Ethereum hoặc BSC và 2) cung cấp thanh khoản cho nhóm ETH-POLS trên Uniswap hoặc PancakeSwap.

Hold POLS

Đối với mỗi 250 POLS bạn có trong ví, bạn sẽ nhận được một “vé”, tương đương với một lần tham gia vào quy trình danh sách trắng. Vì vậy, nếu bạn sở hữu 750 POLS, bạn sẽ có 3 vé vào tên của mình khi bạn gửi địa chỉ của mình vào danh sách trắng. Bởi vì các dự án chọn địa chỉ trong danh sách trắng một cách ngẫu nhiên, bạn càng có nhiều vé, cơ hội được chọn của bạn càng lớn.

Ngoài ra, bạn càng giữ nhiều POLS trong ví, cơ hội đưa vào danh sách trắng thành công với hệ thống trọng lượng mới của chúng tôi càng cao.

** LƯU Ý: ** Bạn không đổi POLS lấy vé; số lượng POLS mà bạn sở hữu chỉ đại diện cho “vé” cho quá trình lập danh sách trắng.

Tỉ lệ:

 • 250+ POLS = 1.0x.
 • 1,000+ POLS = 1.1x.
 • 3,000+ POLS = 1.15x.
 • 10,000+ POLS = 1.20x.
 • 30,000+ POLS = 1.25x và không bị Cooldown (xem bên dưới để biết thêm thông tin về Cooldown).

Hỏi: Nếu tôi giữ POLS trong địa chỉ BSC và ETH của mình, thì cả hai địa chỉ này có được tính vào việc tính vé không? Không. Chúng ta không thể kết hợp POLS từ hai chuỗi khác nhau.

Cung cấp thanh khoản

Nếu bạn cung cấp thanh khoản cho nhóm ETH-POLS trên Uniswap, token LP của bạn cũng sẽ được tính vào vé để được đưa vào danh sách trắng. Mỗi token LP tương đương với 100 POLS. Do đó, 250 POLS cần thiết cho một vé tương đương với 2,5 mã thông báo LP. Nếu bạn có 5 token LP (bằng 500 POLS), bạn sẽ có 2 vé.

Tôi có thể giữ LP và POLS cho các vé kết hợp không? Đúng! Miễn là POLS của bạn và token LP của bạn ở trong cùng một ví, chúng sẽ tạo ra vé để tăng cơ hội đưa bạn vào danh sách trắng thành công. Không có ‘giới hạn’ về số lượng vé mà người dùng có thể có.

Tôi có phải lập danh sách trắng cho từng dự án riêng biệt không? Có danh sách trắng Polkastarter toàn cầu không? 

 • Có, bạn phải được đưa vào danh sách trắng cho IDO của từng dự án riêng biệt.
 • Không, không có danh sách trắng Polkastarter chung.

Nếu tôi muốn tham gia bằng ví BSC nhưng có $ POLS trên Ethereum, điều đó có khả thi không? Có, bạn có thể giữ $ POLS trên ví Ethereum hoặc BSC của mình và tham gia vào bất kỳ giao dịch mua bán nào trên Polkastarter (nếu bạn được đưa vào danh sách trắng).

Ba điều quan trọng nữa cần lưu ý về POLS, vé và danh sách trắng!

1) Bạn không đổi POLS lấy vé; số lượng POLS mà bạn sở hữu chỉ đại diện cho “vé” cho quá trình lập danh sách trắng.

2) Mỗi địa chỉ chỉ có thể được chọn một lần cho danh sách trắng của dự án (nghĩa là bạn không thể nhận được phân bổ gấp đôi nếu địa chỉ của bạn được rút ra hai lần, trùng lặp sẽ không được tính).

3) Bạn phải giữ POLS trong ví của mình ít nhất 7 ngày trước IDO để các token có giá trị trong danh sách trắng.

Bước 3: Gửi KYC và tham gia IDO

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký danh sách trắng của mình, bạn sẽ cần đợi cửa sổ danh sách trắng đóng lại và để nhóm xử lý tất cả các yêu cầu. Nhóm dự án sẽ chọn ngẫu nhiên những người chiến thắng trong danh sách trắng và công bố kết quả trên kênh của họ.

Sau đó, các địa chỉ trong danh sách trắng sẽ cần phải hoàn thành KYC. KYC được hoàn thành để đảm bảo dự án ra mắt công bằng, không có bot nào bị đưa vào danh sách trắng do vô tình và đảm bảo tuân thủ quy định của khu vực.

Sau khi KYC hoàn tất, người tham gia chờ ngày và giờ ra mắt IDO theo nguyên tắc IDO đến trước, phục vụ trước. Tùy thuộc vào các dự án để xác định có bao nhiêu người mà họ đưa vào danh sách trắng và tùy thuộc vào con số đó, cơ hội tham gia thành công IDO của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Bạn có thể tham gia IDO trên Ethereum hoặc BSC; đảm bảo bạn có đủ tiền trong ví của mình trước IDO để bạn sẵn sàng sử dụng. Tất cả các IDO sẽ xuất hiện trên trang web Polkastarter .

Thời gian Cooldown

Nếu ví đã tham gia IDO thành công, ví đó sẽ nằm trong danh sách Cooldown trong vòng 7 ngày. Trong 7 ngày đó, họ không được đăng ký Whitelist cho IDO khác. Điều này nhằm đảm bảo sự công bằng trên toàn hệ sinh thái. Cần lưu ý rằng bạn phải giữ POLS trong ví của mình trong 7 ngày trước khi bạn có thể tham gia vào một IDO, vì vậy sẽ không có tác dụng gì khi chuyển POLS của bạn sang ví khác với hy vọng bỏ qua thời gian Cooldown và tham gia vào một IDO khác.

Thời gian Cooldown chỉ áp dụng cho các thành viên tham gia thành công IDO – tức là đổi ETH hoặc BNB lấy token của dự án. Nếu một người tham gia được đưa vào danh sách trắng thành công nhưng vì lý do này hay lý do khác không tham gia bán hàng thành công, sẽ không có thời gian Cooldown nào được triển khai và họ có thể đăng ký lại ngay lập tức cho một vị trí trong danh sách trắng trong một dự án khác.

Nguồn: https://blog.polkastarter.com

Bài viết mới
Tin nổi bật