loader

Cách giao dịch và stake tài sản tiền mã hoá để kiếm phần thưởng bằng cách sử dụng Swap và Farm trên OKExChain

Không gian DeFi đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn vào năm 2020 và chứng kiến các sàn giao dịch phi tập trung và các nhà tạo lập thị trường tự động trở nên phổ biến trong không gian tiền mã hoá. Khai thác thanh khoản cũng là một đổi mới quan trọng trong sự phát triển này, vì nó cho phép người dùng kiếm được phần thưởng token bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức DeFi thông qua một quy trình được gọi là “Stake” – tức là gửi token vào hợp đồng thông minh.

Kể từ khi DeFi tăng trưởng bùng nổ vào năm 2020, những người được gọi là Yield farmer đã lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trong các dịch vụ phi tập trung khác nhau nhằm cố gắng tối đa hóa lợi nhuận danh mục đầu tư của họ mà không cần bán tài sản đó.

Để tăng cường hơn nữa hệ sinh thái DeFi và cung cấp cho người dùng các dịch vụ sáng tạo hơn, OKEx đã ra mắt OKEx Swap và OKEx Farm, hai ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên OKExChain.

Nói ngắn gọn, OKEx Swap là một ứng dụng tạo thị trường tự động phi tập trung cho phép người dùng hoán đổi nhanh chóng và hiệu quả giữa các loại tiền mã hoá chính; OKEx Farm cho phép mọi người tạo các Farming pool cho dự án của họ, trong đó những người yield farmers có thể stake tài sản kỹ thuật số của họ để có lợi nhuận hấp dẫn.

Để có cái nhìn chuyên sâu về OKExChain cũng như kiến trúc và giao thức của nó, hãy xem tổng quan kỹ thuật ở đây.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách hoán đổi tài sản bằng OKEx Swap và tham gia khai thác thanh khoản trên OKEx Farm.

Giao dịch trên OKEx Swap

Bước 1: Truy cập trang OKEx Swap

Từ trang chủ OKEx, điều hướng đến “Giao dịch” ở menu trên cùng và nhấp vào Swap trong “Giao dịch DEX” để mở OKEx Swap.

Bước 2: Tạo/nhập ví OKExChain của bạn

Cần có ví điện tử trên OKExChain để giao dịch OKEx Swap. Người dùng mới có thể điều hướng đến Tạo ví ở góc trên cùng bên phải để tạo một ví, trong khi người dùng có ví OKExChain hiện có có thể nhấp vào Nhập ví để tiếp tục.

Để tạo ví, người dùng cần làm theo hướng dẫn trên màn hình và lưu mật khẩu của họ ở vị trí an toàn, vì nền tảng này không lưu bất kỳ mật khẩu, mnemonic phrases, keystore file hoặc khóa riêng tư nào. Nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Sao lưu mnemonic phrase của bạn và nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục.

Hoàn thành xác minh mnemonic phrase và nhấp vào Xác nhận để hoàn tất thiết lập ví.

Bước 3: Nhập chi tiết giao dịch

Khi ví được kết nối, bạn có thể giao dịch thông qua các Pool thanh khoản trong OKEx Swap. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ hoán đổi 100 USDT lấy số tiền OKT tương đương.

Sử dụng giao diện, chọn USDT làm đơn vị tiền tệ gửi và OKT làm đơn vị tiền tệ nhận.Nhập số lượng USDT bạn muốn hoán đổi và ứng dụng sẽ tự động chuyển nó thành đơn vị OKT mà sau đó bạn sẽ nhận được trong ví của mình. Lưu ý rằng phí cung cấp thanh khoản 0,3% được áp dụng cho mỗi giao dịch. Nhấp vào Xác nhận để tiếp tục.

Nhập mật khẩu bạn đã đặt cho ví của mình trước đó và nhấp OK để hoàn tất giao dịch.

Bước 4: Xem lại giao dịch

Sau khi hoán đổi của bạn được thực hiện, bạn có thể xem lại giao dịch bằng cách nhấp vào Số dư tài sản trong tab  và chọn Lịch sử giao dịch.

Thêm tính thanh khoản vào Pool trên OKEx Swap

Ngoài việc giao dịch thông qua các pool thanh khoản hiện có, người dùng cũng có thể thêm thanh khoản vào các pool hiện có trên OKEx Swap.

Bước 1: Chuyển đến tab Pool và Thêm thanh khoản

Để thêm thanh khoản vào pool thanh khoản hiện có, hãy chuyển đến tab Pool và nhấp vào Thêm thanh khoản.

Bước 2: Nhập chi tiết pool thanh khoản

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm thanh khoản vào pool thanh khoản OKT/USDT.

Chọn OKT và USDT qua giao diện và nhập số lượng OKT bạn muốn cung cấp cho pool. Sau đó, OKEx Swap sẽ tự động tính số tiền tương ứng bằng USDT mà bạn cần cung cấp.

Lưu ý rằng tỷ lệ pool ước tính đề cập đến tính thanh khoản trong pool OKT/USDT này so với tất cả các pool OKT/USDT trên OKEx Swap. Nhấp vào Xác nhận để tiếp tục.

Nhập mật khẩu ví và bấm OK để hoàn tất giao dịch. Thêm thanh khoản vào pool thanh khoản OKT/USDT sẽ cung cấp token của pool thanh khoản, có thể được đặt trong các pool thanh khoản trên OKEx Farm (xem bên dưới).

Bước 3: Xem lại giao dịch của bạn

Sau khi thêm thanh khoản vào pool, bạn có thể xem lại giao dịch của mình bằng cách nhấp vào Số dư tài sản trong tab .

Giao dịch trên thị trường pool thanh khoản

Để duyệt qua tất cả các pool thanh khoản có sẵn để giao dịch, người dùng có thể chuyển đến tab Thị trường. Trang Thị trường hiển thị tất cả các pool thanh khoản có sẵn với số liệu thống kê liên quan.

Người dùng có thể thêm thanh khoản trực tiếp vào các pool thanh khoản hiện có hoặc giao dịch bằng cách nhấp vào Thêm thanh khoản hoặc Giao dịch.

Stake và kiếm phần thưởng trên OKEx Farm

Bước 1: Đi tới trang OKEx Farm

Từ trang chủ OKEx, điều hướng đến “Giao dịch” ở menu trên cùng và nhấp vào Swap trong “Giao dịch DEX” để mở OKEx Swap. Sau đó, di chuột qua “SWAP Trade” ở đầu trang và nhấp vào FARM Pool trong menu thả xuống để mở OKEx Farm.

Bước 2: Chọn pool thanh khoản để stake

Khi bạn đã có được token LP cho OKT/USDT như được mô tả trong hướng dẫn cho OKEx Swap ở trên, hãy chuyển đến pool thanh khoản OKT/USDT trong tab “1st Pool” trên trang OKEx Farm. Các pool thanh khoản trong tab 1st Pool là các LP đặc trưng trong OKEx Farm. Nhấp vào STAKE để tiếp tục.

Bước 3: Nhập chi tiết staking

Nhập số lượng token LP để đặt cược vào pool thanh khoản. Trong ví dụ này, chúng tôi stake 0,019 token LP trong pool OKT/USDT. Nhấp vào Stake để tiếp tục.

Bước 4: Yêu cầu phần thưởng

Bạn có thể yêu cầu token phần thưởng đặt cược mà bạn đã kiếm được bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào Claim trên tab “1st Pool”. Token đã yêu cầu sẽ được phân phối vào ví của bạn.

Bước 5 (tùy chọn): Bỏ Stake LP tokens khỏi Farm Pool

Bạn có thể rút token LP của mình từ pool bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào UNSTAKE trên tab “1st Pool “. Chọn số lượng token LP mà bạn muốn hủy bỏ và nhấp vào Unstake để tiếp tục. Token LP sẽ được phân phối vào ví của bạn.

Bài viết mới
Tin nổi bật