Các Website Crypto lớn Trung Quốc đồng loạt “Không thể hoạt động”

Thị trường Crypto ngày càng gặp nhiều khó khăn khi hoạt động tại Trung Quốc

Hôm nay, ngày 17 tháng 11, các trang tin tức tiền mã hóa lớn của Trung Quốc như ChainNews, Odaily và Block123 đều đồng loạt không thể hoạt động, khiến cho nhiều người dùng không thể truy cập được.

Các website lớn đều gặp lỗi loading

Theo nguồn tin của CoinDesk, nhiều trang tin tức tiền mã hóa có đông người theo dõi tại Trung Quốc đều đồng loạt “tắt điện” vào ngày 17 tháng 11.

Trang ChainNews vào ngày 15 tháng 11 đã đưa ra thông báo sắp nâng cấp website trong vòng 8 đến 10 giờ. Tuy nhiên, đến hôm nay website của ChainNews vẫn không thể được truy cập. Tuy nhiên, trang chủ của website này cho biết vẫn sẽ tiếp tục cập nhật tin tức thị trường thông qua Telegram và Twitter.

Cũng giống như ChainNews, website của Odaily và Block123 cũng báo lỗi không truy cập được, song vẫn cập nhật thông tin cho người theo dõi qua các mạng xã hội Telegram và Twitter.

Các trang tin này đến nay vẫn chưa công bố lý do không thể cung cấp dịch vụ qua website. Chính vì sự trùng hợp này, nhiều người cho rằng lệnh cấm tiền mã hóa của chính quyền Trung Quốc đã lan sang cả các trang tin tức crypto. Điều này càng có cơ sở khi Telegram và Twitter là các mạng xã hội mà Bắc Kinh không kiểm soát được.

Quá trình đàn áp tiền mã hóa của Trung Quốc đang ngày càng trở nên gay gắt hơn kể từ khi Bắc Kinh công bố quy định bất hợp pháp hóa hoạt động giao dịch crypto và đào tiền vào hôm 24/09.

Mới đây, chính quyền nước này cũng đưa ra thông báo cấm các doanh nghiệp nhà nước tham giao vào việc khai thác đồng tiền mã hóa lớn nhất hành tinh Bitcoin (BTC). Kể từ đó đến nay, nhiều pool đào lớn và dịch vụ blockchain có gốc gác Trung Quốc đã phải thông báo ngừng hoạt động, còn các sàn giao dịch thì ngưng cung cấp dịch vụ cho người Trung Quốc và dần dần xóa tài khoản của họ.

Những thông tin đến từ Chính quyền Trung Quốc về việc từ chối sự tác động tích cực của thị trường tiền mã hóa, những ngày gần đây dường như càng mạnh mẽ. Việc thắt chặt chính sách về tiền điện tử từ Trung Quốc dường như cũng góp phần cho sự sụt giảm giá nặng nề của đồng Bitcoin trong vài ngày qua.

Liệu giá BTC có còn tiếp tục sụt giảm không, hay đây chỉ là bước lùi tạm thời cho sự khởi đầu mới trong tương lai. Hãy cùng kenhbit.com theo dõi thông tin đến từ thị trường nhé!

Bài viết mới
Tin nổi bật