Các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử được miễn thuế VAT ở Nga

Nga đã thông qua dự thảo luật miễn thuế Giá trị gia tăng (VAT) cho các tổ chức phát hành tiền điện tử. Động thái này là để củng cố hơn nữa lập trường ủng hộ tiền điện tử thông qua luật pháp của nó. Hạ viện của cơ quan lập pháp Nga, Duma – Quốc gia đã thông qua dự luật này.

Được biết, một số dịch vụ khác liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ được miễn trừ. Thuế suất hiện tại đối với các công ty tiền điện tử tham gia vào các giao dịch này liên quan đến tài sản kỹ thuật số là 20%. Các biện pháp trừng phạt tiếp tục từ phương Tây đã tàn phá Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Nga đã và đang chứng kiến ​​cuộc khủng hoảng tài chính và điều đó khiến Nga gặp khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch quốc tế. Để thúc đẩy nền kinh tế của mình, Nga đã thực hiện một quan điểm tích cực về tiền điện tử để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Chi tiết về Miễn thuế VAT tiền điện tử

Ngoài việc miễn thuế VAT, dự luật này đã được thông qua tuyên bố rằng thuế suất thuế thu nhập sẽ là 13% đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trên 5 triệu Rúp đầu tiên, hiện có giá trị 93.000 đô la Mỹ cơ sở chịu thuế hàng năm, 15% trên số tiền vượt qua mức nói trên và 15% trên toàn diện đối với các nhà khai thác ngoại hối.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga đã đứng về phía đối lập với tiền điện tử giống như các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu. Mặc dù phản đối tiền điện tử, nhà nước đã cấp phép cho nền tảng tài sản kỹ thuật số địa phương đầu tiên, Atomyze Russia. Đăng cấp phép Atomyze Russia, ngân hàng cho vay hàng đầu Sberbank đã được cấp giấy phép.

Các thành viên của Duma Quốc gia đã thông qua dự thảo luật thuế. Dự luật nhằm giảm thuế cho các tổ chức phát hành tiền điện tử và cũng giúp xác định thuế suất đối với thu nhập nhận được từ việc bán tài sản. Giờ đây, để dự luật này trở thành luật, nó cần có chữ ký của Tổng thống Vladimir Putin.

Một khi và nếu dự luật đã được thông qua thì thông tin chi tiết về cách quản lý tài sản kỹ thuật số sẽ được trình bày. Việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số theo dự luật tương tự như thuế chứng khoán vào thời điểm hiện tại, một khi dự luật được thông qua sẽ làm sáng tỏ lập trường nói trên.

Các ngân hàng Nga bị chặn khỏi hệ thống SWIFT

Các ngân hàng Nga đã bị chặn khỏi hệ thống SWIFT và Nhóm 7 nước G7 gần đây đã ngừng mua vàng mới được khai thác và tinh chế của Nga. Điều này đã gây thêm áp lực lên điều kiện tài chính của Nga.

Không chỉ điều này, còn có các biện pháp trừng phạt khác đã khiến Nga vỡ nợ vì phải trả nợ nước ngoài. Các nhà lãnh đạo chống tiền điện tử ở Mỹ quan niệm rằng Nga có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt và vì vậy họ kiên quyết vào cuộc đàn áp.

Lần đầu tiên kể từ năm 1917, Nga không vỡ nợ nước ngoài. Năm 1917 mang tính lịch sử vì cuộc Cách mạng Bolshevik đã diễn ra vào năm đó. Nga được ân hạn 30 ngày nhưng không trả được lãi cho hai trái phiếu khác nhau.

Bài viết mới
Tin nổi bật