Các studio GameFi đang bùng nổ trở lại khi giá tiền điện tử đang dần phục hồi

Các dự án game Web3 mới đang không ngừng tham gia vào lĩnh vực này khi giá tiền điện tử tăng vọt.

Các dự án GameFi, vốn là niềm yêu thích của ngành công nghiệp tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong đợt tăng giá mạnh từ năm 2020 đến 2022, đã có màn trở lại được mong đợi khi Bitcoin (BTC) đang hướng đến mức cao nhất mọi thời đại. Vào ngày 15 tháng 5, Immutable, studio game Web3 của Ethereum, đã thông báo phát hành tựa game hàng đầu của mình, Guild of Guardians (GOG), trên Google Play và Apple App Store. Guild of Guardians cho người chơi phiêu lưu vào Elderym, một thế giới đang trên bờ vực hủy diệt bởi Dread. Để cứu thế giới, người chơi tập hợp một đội Guardians để chiến đấu qua các hầm ngục và boss, đồng thời kiếm phần thưởng token GOG.

Theo giám đốc Chris Clay của Immutable Games, nhóm đang có kế hoạch giới thiệu Immutable Passport và Immutable zkEVM. Ông nói: “15 tháng phát triển vừa qua là một giai đoạn đầy sôi động để đặt nền móng cho một trò chơi và vũ trụ mà chúng tôi mới bắt đầu xây dựng.”

Nhân dịp ra mắt game, các nhà phát triển đã phân bổ $1M token GOG và nhiều hero NFT khác nhau làm phần thưởng bổ sung.

Ở một diễn biến khác, Animoca Brands Japan thông báo vào ngày 22 tháng 4 rằng công ty sẽ hợp tác với Square Enix, nhà sáng tạo của series Final Fantasy, để phát triển tựa game anh hùng NFT Symbiogenesis của hãng này. “Animoca Brands Japan sẽ hỗ trợ Symbiogenesis bằng cách cung cấp chuyên môn về mở rộng ra nước ngoài các dự án của Nhật Bản, hoạt động bán và tiếp thị NFT toàn cầu, đồng thời thúc đẩy các cơ hội hợp tác với mạng lưới rộng lớn các công ty trong danh mục đầu tư và đối tác của Animoca Brands,” công ty viết.

Trong Symbiogenesis, người chơi sẽ bước vào một thế giới giả tưởng đen tối bị tàn phá và cố gắng giải các câu đố thông qua các nhiệm vụ được thiết kế xoay quanh chủ đề độc quyền và phân phối. Trò chơi có thể chơi được thông qua bất kỳ nhân vật NFT nào trong số 10.000 nhân vật của nó, đồng thời chúng cũng đóng vai trò kép là ảnh đại diện cá nhân.

Vào ngày 19 tháng 4, Cointelegraph đưa tin rằng Seraph: In the Darkness, game nhập vai hành động ARPG giả tưởng đen tối kinh điển được xây dựng trên Arbitrum và phát triển bởi Seraph Studio, gần đây đã vượt qua doanh số bán hàng hơn 11.000 Ether thông qua nhiều đợt bán NFT trong trò chơi bao gồm hero, trang bị trong trò chơi, thẻ ưu tiên và các thứ khác. Trò chơi đang được phát triển liên tục và hiện đang trong giai đoạn tiền mùa giải.

Tương tự, vào ngày 13 tháng 5, Pixels – một game Web3 nhẹ nhàng cung cấp thế giới mở để trồng trọt và khám phá, đã vượt qua mốc 1 triệu người chơi hoạt động hàng ngày. Trò chơi này đã tạo ra $4.4M doanh thu token trong tháng qua từ các gói đăng ký VIP và giao dịch trong trò chơi. Vào tháng 2, game Pixels đã được định giá vượt quá $2.7B sau khi chuyển sang blockchain game Ronin và token của nó được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Thị trường crypto tăng giá mới lạ và đang diễn ra hiện nay do các dự án mới thống trị, trái ngược với các dự án từ chu kỳ trước. Hai năm trước, game NFT chiến đấu quái vật fantasy Axie Infinity chiếm gần hai phần ba tổng giao dịch NFT GameFi trên blockchain. Lúc đó, số lượng người chơi Axie Infinity lên tới khoảng 2,7 triệu người mỗi tháng, nhưng hiện tại đã giảm xuống còn 342.353 người.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật