Các sàn giao dịch hiển thị hỗ trợ ban đầu cho sự hồi sinh Terra bằng cách niêm yết mã thông báo LUNA mới

HitBTC có kế hoạch niêm yết token LUNA hoàn toàn mới của Terra vào ngày 27 tháng 5 vì blockchain Terra Classic bị đình chỉ dự kiến ​​sẽ hồi sinh với tên gọi Terra 2.0.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử cho thấy những dấu hiệu ban đầu hỗ trợ cho sự hồi sinh của mạng Terra bị sụp đổ bằng cách niêm yết mã thông báo hoàn toàn mới của Terra, cũng được đặt tên là LUNA.

Sàn giao dịch HitBTC đã lên Twitter vào thứ Tư để thông báo rằng chuỗi token Luna mới của Terra sẽ có sẵn trên nền tảng của nó vào ngày 27 tháng 5.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Terraform Labs chuẩn bị khởi chạy lại giao thức của mình vào thứ Sáu và thay thế chuỗi cũ, được gọi là Terra Classic, bằng chuỗi mới, được gọi là Terra hoặc Terra 2.0. Chuỗi mới sẽ không phải là một nhánh rẽ vì nó sẽ được tạo ra từ khối genesis và sẽ không có chung lịch sử với Terra Classic, Terraform Labs cho biết hôm thứ Hai.

Mã thông báo mới của Terra sẽ được đặt tên là LU, thay thế mã thông báo cũ được gọi là Luna Classic (LUNC).

Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã đề xuất tạo một chuỗi Terra mới mà không có stablecoin theo thuật toán TerraUSD (UST) của Terra vào giữa tháng 5, đề xuất airdrop LUNA trên các nhà phân phối và chủ sở hữu LUNC, chủ sở hữu UST và nhà phát triển ứng dụng Terra Classic.

Đề xuất ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, với 91% người xác nhận Terra bỏ phiếu ủng hộ Terra “tái sinh” vào ngày 18 tháng 5. Tại thời điểm viết bài, cuộc thăm dò của cộng đồng vẫn đang diễn ra, với khoảng 67% cử tri ủng hộ Terra’s hồi sinh như Terra 2.0.

Cuộc thăm dò tái sinh mạng Terra. Nguồn: Terra Station

Sự hồi sinh của Terra diễn ra sau khi Terraform Labs tạm dừng blockchain Terra vào ngày 12 tháng 5 sau một sự cố mạng lớn, với mã thông báo Luna giảm mạnh tới 99% và UST mất gía trị chốt 1:1 so với đô la Mỹ.

HitBTC rõ ràng không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất có ý định hợp tác với Terraform Labs sau sự sụp đổ của UST và LUNA. Sau cuộc bỏ phiếu tái sinh thành công của Terra, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ sẽ “hợp tác chặt chẽ với nhóm Terra về kế hoạch khôi phục” để giúp những người dùng bị ảnh hưởng trên Binance. 

Coinbase gần đây đã thông báo rằng họ sẽ xóa mã thông báo Wrapped Luna (WLUNA), một mã thông báo Ethereum đại diện cho LUNA, vào thứ Sáu. Coinbase Cloud, chi nhánh cơ sở hạ tầng của Coinbase, đã thông báo vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 về việc tạm ngừng hỗ trợ Terra và tất cả các chuỗi Terra tiềm năng trong tương lai gần.

Vào thứ Tư, Giám đốc điều hành Terraform Labs đã phủ nhận các báo cáo rằng ông đã liên hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc, yêu cầu họ liệt kê mã thông báo Luna mới.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật