Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota và Nissan gia nhập Metaverse

Các nhà sản xuất ô tô châu Á Nissan và Toyota tham gia vào metaverse, tạo ra các văn phòng và sự kiện ảo mới cho cộng đồng.

Tin tức với Metaverse đã trở thành một xu hướng trong số các thương hiệu và công ty lớn. Lần này, nó đã gây chú ý với hai trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên toàn cầu là Nissan và Toyota.

Vào ngày 22 tháng 4, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan và Toyota đã công bố gia nhập Metaverse để cung cấp trải nghiệm ảo mới cho người dùng của họ, tổ chức các sự kiện kỹ thuật số và xây dựng văn phòng dịch vụ khách hàng ảo.

Theo tờ Nikkei Asia của Nhật Bản , cả hai công ty đều tìm cách đổi mới trong Metaverse, cung cấp các triển lãm hấp dẫn về ô tô của họ thông qua việc sử dụng thực tế ảo (VR), tất cả điều này là nhờ vào quan hệ đối tác của họ với công ty khởi nghiệp phát triển trò chơi điện tử VRChat.

Cách Nissan và Toyota tiếp cận Metaverse

Nissan sẽ tập trung vào việc tạo ra các phòng thực tế ảo cho khách hàng của mình. Ngược lại, Toyota sẽ tập trung vào môi trường làm việc từ xa, tạo ra văn phòng cho nhân viên của mình, nơi họ có thể thảo luận về các phát triển kỹ thuật thông qua việc sử dụng hình đại diện của họ.

Nói cách khác, giờ đây, một số cuộc họp công việc của Toyota sẽ không diễn ra ngoài thực tế mà là ở Metaverse. Theo đại diện công ty, khu vực làm việc mới này đang được mở ra do các vấn đề do virus coronavirus gây ra.

“Vì ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà vì virus coronavirus, chúng tôi đang cung cấp cho nhân viên trẻ và những người khác các phương án giao tiếp trong công ty.”

Hiện tại, Nissan và Toyota chưa chính thức thông báo về việc Metaverse sẽ khai trương văn phòng mới của mình, vì vậy mọi người sẽ phải đợi để tìm hiểu xem liệu họ sẽ chọn một văn phòng tập trung như Meta’s hay một văn phòng phi tập trung như Decentraland.

Các thương hiệu ô tô mở rộng sang Thế giới kỹ thuật số

Nissan và Toyota không phải là những thương hiệu hoặc công ty ô tô đầu tiên đổi mới trong xu hướng Metaverse mới này. Các công ty khác, chẳng hạn như Volkswagen và Mercedes Benz, đã khởi động các chiến dịch vào đầu tháng 4 để quảng bá các mục nhập của họ vào Metaverse, trao các giải thưởng như PS5 mới nhất và các bài học lái xe nâng cao tại một trong những học viện của Volkswagen.

Bridget Harpur, giám đốc tiếp thị cho Xe chở khách của Volkswagen, cho biết “vũ trụ mới” này được cung cấp bởi metaverse “đã tạo ra tác động đặc biệt đến người tiêu dùng, vì vậy họ có thể sẽ tiếp tục tạo ra các sự kiện và trải nghiệm mới cho người dùng và cơ sở người hâm mộ của họ.

Ngoài ra, các nhà sản xuất ô tô hạng sang khác như Ferrari vẫn chưa chính thức tham gia Metaverse nhưng đã bắt tay vào tạo NFT, hợp tác với các công ty blockchain như Velas Network.

Điều này có nghĩa là hầu hết các công ty ô tô lớn đều đang đặt cược vào các công nghệ đằng sau tiền điện tử.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật