Các nhà phát triển Terra có đang di chuyển sang Avalanche, Solana, Polygon và Cardano không?

Vào tuần trước, UST mất chốt không chỉ kéo giá của nó rơi tự do mà còn dẫn đến vốn hóa thị trường của LUNA cũng giảm thảm khốc và gây ra làn sóng sợ hãi, tức giận trong các cộng đồng tham gia vào dự án này.

Nhưng câu hỏi không chỉ đặt ra về giá cả, mà các nhà đầu tư còn suy đoán nhà phát triển Terra sẽ chuyển sang blockchain khác. Vậy điều này có đúng không hay họ vẫn còn hy vọng vào Terra?

Đi sâu vào hoạt động phát triển

Không thể phủ nhận việc chỉ báo hoạt động phát triển của Terra giảm mạnh đến gần một nửa trong khoảng thời gian vài ngày. Tuy nhiên, người dùng cần biết rằng có động thái tăng ngắn vào khoảng giữa tháng 5. Để kết luận các nhà phát triển rời đi, chúng ta sẽ phải đợi chỉ báo này giảm thêm.

Terra

Hoạt động phát triển trên Terra | Nguồn: Santiment

Bây giờ, hãy xem xét hoạt động phát triển trên Avalanche. Dữ liệu từ Santiment cho thấy hoạt động của nhà phát triển trên mạng không gia tăng. Trên thực tế, số liệu cụ thể này có xu hướng đi xuống kể từ khi thị trường sụp đổ vào ngày 11/5 và đang hướng xuống ngay cả vào thời điểm viết bài.

Terra

Hoạt động phát triển trên Avalanche | Nguồn: Santiment

Mặt khác, Solana có thể là điểm đến của các nhà phát triển đang gặp khó khăn. Bất chấp việc SOL giảm giá cùng với hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác, hoạt động phát triển tăng dứt khoát và gần với mức trước khi sụp đổ vào tháng 5. Xem xét hoạt động phát triển trên mạng giảm kể từ cuối tháng 4, đây là một tin tức quan trọng.

Hoạt động phát triển trên Solana | Nguồn: Santiment

Trong khi đó, Polygon cho thấy hoạt động phát triển tăng kể từ khoảng ngày 16/5, ngay cả khi giá MATIC thấp hơn. Tuy nhiên, hoạt động phát triển giảm mạnh vào khoảng thời gian viết bài.

Hoạt động phát triển trên Polygon | Nguồn: Santiment

Cuối cùng, hoạt động phát triển trên Cardano tăng nhanh kể từ khoảng giữa tháng 5 tuy có xu hướng giảm nhẹ vào thời điểm viết bài.

Terra

Hoạt động phát triển trên Cardano | Nguồn: Santiment

Các nhà phát triển vi phạm vấn đề đạo đức?

Nhà sáng lập dự án WAVES, Sasha Ivanov, gần đây đã gây tranh cãi khi tweet các nhà phát triển kiếm được “của cải” từ tiền điện tử có vấn đề nghiêm trọng về đạo đức.

“Kiếm tiền từ crypto với tư cách là một nhà phát triển cũng giống như kiếm tiền từ việc chữa bệnh ung thư, đáng trách về mặt đạo đức”.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra khi một số nhà đầu tư cho rằng nhà phát triển xứng đáng nhận được phần thưởng cho công sức của họ, trong khi những người khác phản bác họ nên quan tâm đến khả năng tồn tại lâu dài của dự án chứ không chỉ túi tiền cá nhân.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật