Các nhà phân tích của VanEck dự đoán ETH có thể đạt $22K vào năm 2030 

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Ethereum và các giải pháp lớp 2 (layer 2) hàng đầu đã tăng vọt trong những năm gần đây, và các nhà phân tích của VanEck dự đoán sự tăng trưởng này của ETH sẽ tiếp tục.

hinh ảnh minh họa  sự tăng trưởng của ETH

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong hệ sinh thái Ethereum đã tăng vọt gần chín lần trong bốn năm qua, theo dữ liệu của Bitwise, nhà phát hành ETF tiền điện tử.

Dữ liệu cho thấy có trung bình hơn 250.000 người dùng hoạt động hàng ngày trên Ethereum và các giải pháp mở rộng Arbitrum và Polygon vào quý 1 năm 2020.

Tính đến quý 1 năm 2024, con số người dùng hàng ngày này – hiện bao gồm cả các mạng lưới layer-2 Optimism, Base và zkSync mới ra mắt – đã đạt khoảng 2,25 triệu, tăng gần chín lần.

Các nhà phân tích tin rằng sự gia tăng đáng kể về người dùng này là một dấu hiệu tích cực cho Ethereum và dự đoán nó sẽ thúc đẩy giá ETH lên cao hơn nữa.

Vào ngày 4 tháng 6, mạng chính Ethereum có 378.000 người dùng hoạt động, Polygon có 1,3 triệu người dùng trong khi bốn mạng L2 khác có tổng cộng khoảng 1,5 triệu người dùng hoạt động.

Optimism được ra mắt vào cuối năm 2021, trong khi zkSync và Base trên mainnet được mở cho sử dụng công khai vào năm 2023.

Số lượng người dùng trên chính Ethereum có vẻ không quá cao, nhưng điều này nằm trong lộ trình phát triển của nền tảng, với đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tập trung vào việc sử dụng các giải pháp L2 để mở rộng quy mô cho blockchain chính.

Ông gần đây lập luận rằng các giải pháp L2 tương tự như khái niệm phân shard trong kế hoạch Eth 2.0 cũ, và lớp này cũng có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của các “phân văn hóa” khác nhau trong hệ sinh thái Ethereum.

Trong khi đó, nhà phát hành ETF tiền điện tử VanEck đã nâng mức dự đoán giá cho Ethereum – họ kỳ vọng đồng tiền điện tử này sẽ đạt 22.000 USD vào năm 2030.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 5 tháng 6 của Matthew Sigel – Giám đốc nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của VanEck, cùng hai đồng nghiệp, các nhà phân tích đã nâng mức kỳ vọng cho Ether vào năm 2030 – tăng từ chỉ $11.8K vào năm ngoái – lưu ý rằng doanh thu trên mỗi người dùng của nó vượt quá hầu hết các doanh nghiệp Web2 và sẽ tiếp tục phổ biến với các tổ chức tham gia thị trường tài chính truyền thống cũng như các công ty công nghệ lớn.

“Chúng tôi dự đoán các ETF nắm giữ Ether trực tiếp sắp được phê duyệt để giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Sự phát triển này sẽ cho phép các nhà tư vấn tài chính và nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tài sản độc đáo này và hưởng lợi từ những ưu điểm về giá cả và tính thanh khoản đặc trưng của ETF”, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi dự báo định giá ETH năm 2030 dựa trên dự báo về dòng tiền tự do trị giá $66B được tạo ra bởi Ethereum và tích lũy cho token ETH”, các nhà phân tích nói thêm.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật