Các nhà lập pháp EU không thích Bitcoin, cân nhắc cấm giao dịch BTC

Cụ thể, các tài liệu được công bố bởi Netzpolitik, một trang web của Đức tiết lộ rằng các nhà lập pháp EU đã tranh luận về việc đặt lệnh cấm đối với Bitcoin. Đáng chú ý, Proof-of-Work của các tài sản tiền điện tử hàng đầu đã được các nhà lập pháp nhắm đến vì tác động của nó đến môi trường.

Ngoài ra, các tài liệu thu được theo luật tự do thông tin của Liên minh Châu Âu cho thấy cuộc họp diễn ra vào tháng 11. Nó có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách kỹ thuật số của EU và các cơ quan quản lý tài chính và môi trường của Thụy Điển.

Mô hình khai thác bitcoin là một mối quan tâm về môi trường đối với các nhà quản lý. Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã thúc đẩy nhiều cuộc tranh luận kêu gọi lệnh cấm thời gian đầu. Chủ yếu, các nhà phê bình chê bai nó như một “con lợn” ngốn năng lượng trong khi những người ủng hộ ca ngợi nó phi tập trung hơn so với nền kinh tế toàn cầu hiện tại.

Ngoài việc cố gắng cấm Bitcoin Proof-of-Work, các nhà lập pháp cũng đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch tiền điện tử. Tài liệu tiết lộ rằng chính sách này vẫn đang được phát triển và có thể được theo đuổi sau này.

Một tài liệu riêng biệt gần đây gợi ý rằng các cuộc họp để cấm Bitcoin ở EU vẫn đang diễn ra và các quan chức Bộ Môi trường Đức đã được tham gia.

Phản ứng trái chiều của nhà lập pháp EU trong nỗ lực cấm giao dịch Bitcoin (BTC)

Trong khi đó, tài liệu được công bố chỉ ra rằng không phải tất cả các nhà lập pháp EU đều ủng hộ lời kêu gọi cấm giao dịch Bitcoin (BTC).

Mặc dù một số khía cạnh của tài liệu đã được biên tập lại để bảo mật, nhưng một phần tài liệu còn cho thấy rằng một người tham dự vẫn ủng hộ bitcoin. Cá nhân không rõ danh tính nói rằng bitcoin nên được khuyến khích và không bị cấm hoàn toàn.

Tương tự, một nhà lập pháp khác cho rằng Bitcoin sẽ được chuyển từ proof-of-work sang một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn như proof-of-stake. Anh nói:

“Nếu Ethereum có thể thay đổi, chúng tôi có thể yêu cầu BTC một cách hợp pháp điều tương tự. Chúng ta cần ‘bảo vệ’ các đồng tiền điện tử khác có sự bền vững.”

Trong một nỗ lực tuyệt vọng hơn, một nhà lập pháp khác của Liên minh Châu Âu, ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các tài sản dựa trên thuật toán Proof-of-Work của Bitcoin, đã đặt câu hỏi về tầm quan trọng thực sự của Bitcoin.

 Những người tham dự lập luận rằng với sự biến mất hoàn toàn của Bitcoin, tác động đối với công dân EU sẽ không đáng kể. Tuyên bố này tuy nhiên cho thấy sự thiếu hiểu biết của nhà làm luật.

Bitcoin hiện đang đóng một vai trò toàn cầu trong việc cung cấp tự do tài chính và bảo vệ kinh tế cho những người bị áp bức.

Các giao dịch tiền điện tử riêng tư bị cấm ở Liên minh Châu Âu

Ngoài ra, cần lưu ý rằng các nhà lập pháp EU không thích Bitcoin và đang tìm cách xóa bỏ nó.

Việc đàn áp tài sản kỹ thuật số tăng cao trong tuần này sau khi các nhà lập pháp EU bỏ phiếu ủng hộ việc cấm các giao dịch tiền điện tử ẩn danh. Đáng chú ý, động thái này sẽ kìm hãm sự đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain và cũng thúc đẩy sự xâm phạm quyền riêng tư.

Hơn 90 nhà lập pháp EU được báo cáo đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này. Ngoài ra, các báo cáo đã chỉ ra rằng nhiều biện pháp nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát ở Châu Âu đang trong giai đoạn thảo luận.

Nguồn: blockdio; coinexpress

Bài viết mới
Tin nổi bật