Các nhà đầu tư ADA nên biết điều này trước khi “ném đá” Hoskinson

Tính đến thời điểm viết bài, ADA giảm 84% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nếu bạn đã đầu tư vào altcoin này một năm trước, lợi nhuận đầu tư hiện tại là -66,24%. Theo đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Sharpe Ratio của token (30 ngày) hiện ở mức -4,06. Hãy nhớ rằng, token có Sharpe Ratio cao hơn được coi là vượt trội hơn so với các coin khác. Liệu cộng đồng Cardano đã nhìn thấy những con số này chưa?

Niềm tin vững chắc hay hoang tưởng?

Xét về mức độ nghiêm túc, Cardano là một dự án rất khác biệt. Tuy nhiên, hành động giá của ADA dường như “nói dễ hơn làm”. Về mặt đó, “quỹ đạo giống BTC” có vẻ là giấc mơ xa vời vào lúc này.

“Nói cách khác: Nếu tất cả chúng ta đều ở lại, tiếp tục lạc quan và nhiệt tình, sẽ có lúc ADA trở thành một tài sản rất khan hiếm. Có khả năng (nhưng không có gì đảm bảo) giá sẽ đi theo quỹ đạo của BTC. Vậy những coin khác thì sao?”, tài khoản ADA Whale đã tweet.

Kể từ tháng 9/2021, ADA đã vẽ nên một bức tranh giảm giá kinh khủng. Với chỉ số sợ hãi và tham lam được xếp vào danh mục “sợ hãi tột độ” tại thời điểm viết bài, phe gấu đang trông đợi cuộc hành trình về phía nam. Đáng chú ý, tuy giá ADA tăng 12% trong 24 giờ qua, nhưng hiệu suất 7 ngày của nó vẫn chìm trong màu đỏ.

Bây giờ, nếu phe bò không cung cấp đủ nhu cầu phản ánh qua khối lượng, token này có thể trượt xuống mức hỗ trợ ngày 25/1/2021 tại 0,437 đô la. Ngược lại, nếu định luật hấp dẫn của Hoskinson hoạt động, ADA có thể nhảy vọt đến 1,237 đô la. Lật mức này thành hỗ trợ có thể đẩy giá lên đến 2,377 đô la. Tuy nhiên, đừng quên vẫn còn nhiều mức kháng cự để ADA chiến đấu trong khung thời gian thấp hơn.

Ngoài khía cạnh kỹ thuật, hãy xem xét các chỉ báo ảm đạm. Chỉ số RSI nằm dưới mốc 50 kể từ ngày 8/4. Chiều rộng của Bollinger Bands (BB) có vẻ hẹp. Thêm vào đó, khối lượng sau ngày 12/5 đã rơi tự do. Tất cả những điều này ngụ ý ADA khá thành công trong việc gây thất vọng cho các nhà đầu tư của mình.

ADA 1

ADA/USD | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày sau 20/1/2022 giảm dần cho thấy các nhà đầu tư cuối cùng cũng mất hứng thú với coin của Cardano. Chỉ những HODLer thực sự trung thành mới có thể tồn tại với hành động giá ADA gần đây. Các nhà đầu tư bán lẻ đã mua dip ở mức 2 đô la dường như đang than thở về quyết định thiếu cẩn trọng của họ.

ADA 2

Nguồn: Santiment

Mặt khác, không thể phủ nhận rằng hoạt động của cá voi đóng vai trò không thể thiếu trong thị trường gấu. Đối với ADA, số lượng giao dịch cá voi (> 1 triệu đô la) có vẻ không ổn lắm. Chỉ báo này tăng đột biến vào ngày 12/5, nhưng chỉ là “hạt cát” so với sóng nhảy vọt vào giữa tháng 1/2022.

Nguồn: Santiment

Giờ đây, với tất cả các yếu tố nêu trên, cần phải thừa nhận rằng cộng đồng ADA đang chịu trách nhiệm cho hiệu suất của Cardano.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật